Hotline 0981 8899 30

Những điều về bàn thờ tam cấp đẹp mà bạn chưa hề biết

Bàn thờ tam cấp là gì? Bài trí bàn thờ 3 tầng như thế nào thì hợp phong thủy? Bàn thờ là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình người Việt. Bởi chúng là vật dụng quan trọng trong phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên của người Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ khác nhau nhưng mỗi loại lại có một chức năng riêng. Ví dụ như trong căn hộ chung cư thì diện tích mặt bằng nhỏ thì gia chủ hay dùng bàn thờ treo. Còn đối với những nhà nhiều đất thì dùng bàn thờ truyền thống. Tuy nhiên tất cả đều mang một ý nghĩa lớn đối với ông bà tổ tiên. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO  tìm hiểu kỹ hơn về mẫu bàn thờ tam cấp đẹp nhé!

Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp

Bàn thờ tâm cấp đẹp

Bàn thờ 3 tầng đẹp là mẫu bàn thờ được phân chia thành 3 tầng, thể hiện các bậc thứ tự của tầng lớp trong gia đình. Mẫu bàn thờ gia tiên tam cấp chỉ thích hợp cho việc sử dụng trong nhà thờ họ, những nhà có không gian diện tích thờ cúng lớn. Thông thường thì những mẫu bàn thờ này không được sử dụng nhiều bởi diện tích của chúng là lớn.

Về kích thước thì cũng tùy thuộc vào diện tích không gian phòng mà bạn sẽ lựa chọn những mẫu bàn thờ 3 tầng đẹp khác nhau.

Bài trí bàn thờ tam cấp đẹp

bàn thờ 3 tầng đẹp

Trên thực tế thì do kích thước của bàn thờ 3 cấp đẹp thường khác nhau nên những mẫu bàn thờ này chỉ có thể sử dụng trong các không gian thờ cúng riêng. Và nếu bạn có đặt bàn thờ này ở phòng khách thì bạn cũng cần tránh đặt ở lối đi lại bởi vì chúng sẽ gây ra tiếng ồn ào, làm mất đi sự thanh tịnh ở nơi thờ cúng.

Không chỉ riêng với bàn thờ tam cấp mà đối với tất cả các mẫu bàn thờ khác cũng vậy, bạn tuyệt đối không nên để bàn thờ ở cạnh nhà tắm bởi theo quan niệm xưa thì nhà vệ sinh là nơi trút bỏ hết ô uế, nếu để bàn thờ ở đó sẽ không còn tôn nghiêm nữa.

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp

Khi đóng các mẫu bàn thờ 3 cấp đẹp, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các loại gỗ đã qua sử dụng. Với bàn thờ tam cấp khi đã phân chia thứ tự, các cấp trong gian thờ thì bạn không nên để hai bát hương trên cùng một cấp.

Nói chung khi đóng bàn thờ, các bạn nên chú trọng đến chất liệu gỗ được sử dụng để đóng bàn thờ. Bạn biết đó, bàn thờ là nơi vô cùng thiêng liêng vì thế mà gỗ cần bền và không bị mối mọt.

Một số mẫu bàn thờ tam cấp đẹp

Xin giới thiệu một số mẫu bàn thờ tam cấp đẹp của Anamo. Gia chủ tham khảo:

Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp

Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp

Bàn thờ 3 tầng đẹp

Bàn thờ tam cấp tại xưởng sản xuất

bàn thờ tam cấp, bàn thờ 3 tầng đẹp

Mẫu bàn thờ 3 tầng siêu đẹp

bàn thờ 3 tầng, bàn thờ tam cấp đẹp

Bàn thờ tam cấp đẹp chuẩn bị giao cho khách

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Bàn thờ Anamo mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc lựa chọn được mẫu bàn thờ tam cấp gia tiên đẹp ưng ý nhất.

Xem thêm: Mẫu bàn thờ 2 tầng

Tư vấn sản phẩmX