Hotline 0981 8899 30

Những điều về bàn thờ tam cấp đẹp mà bạn chưa hề biết

Bàn thờ tam cấp là gì? Bài trí như thế nào thì hợp phong thủy? sản phẩm này là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình người Việt. Bởi chúng là vật dụng quan trọng trong phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên của người Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu thờ khác nhau nhưng mỗi loại lại có một chức năng riêng.

Ví dụ như trong căn hộ chung cư thì diện tích mặt bằng nhỏ thì gia chủ hay dùng bàn thờ treo. Còn đối với những nhà nhiều đất thì dùng bàn thờ truyền thống. Tuy nhiên tất cả đều mang một ý nghĩa lớn đối với ông bà tổ tiên. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO  tìm hiểu kỹ hơn về mẫu bàn thờ tam cấp đẹp nhé!

Bàn thờ tam cấp là gì?

Bàn thờ tâm cấp đẹp

Bàn thờ tam cấp hay còn được gọi là bàn thờ 3 tầng, tam cấp bàn thờ. Thể hiện sự tầng lớp thế thứ tự trong một đại gia đình. Khác với những bàn thờ khác. Bàn thờ thường chỉ có một mặt trên 4 chân bàn, còn với loại 3 tầng cũng có bốn chân nhưng có các tầng, tầng thứ nhất to hơn tầng hai và tầng trên cùng sẽ nhỏ nhất. Mẫu bàn thờ tam cấp chỉ thích hợp trong nhà thờ họ, nhà có không gian diện tích thờ cúng lớn. Thông thường thì những mẫu này không được sử dụng nhiều bởi diện tích của chúng là lớn.

Về kích thước thì cũng tùy thuộc vào diện tích không gian phòng mà bạn sẽ lựa chọn những mẫu tầng đẹp khác nhau.

Theo như thứ tự tầng lớp thứ nhất là tầng cao nhất sẽ được để ảnh của bậc lớp cao nhất (như cụ) tầng thứ hai sẽ được đặt di ảnh của ông bà nếu như gia đình đó ông bà đã khuất, còn tầng cuối rộng nhất để bài trí cỗ mặn hay bát hương, khay đựng chén rượu hay hoa những bật để thờ.

Bài trí bàn thờ tam cấp 

bàn thờ 3 tầng đẹp

Trên thực tế thì do kích thước của bàn thờ 3 cấp thường khác nhau nên mẫu thờ này chỉ có thể sử dụng trong các không gian thờ cúng riêng. Và nếu bạn có đặt ở phòng khách thì bạn cũng cần tránh đặt ở lối đi lại bởi vì chúng sẽ gây ra tiếng ồn ào, làm mất đi sự thanh tịnh ở nơi thờ cúng.

Không chỉ riêng với mẫu tam cấp mà đối với tất cả các mẫu thờ khác cũng vậy, bạn tuyệt đối không nên để ở cạnh nhà tắm bởi theo quan niệm xưa thì nhà vệ sinh là nơi trút bỏ hết ô uế, nếu để ở đó sẽ không còn tôn nghiêm nữa.

mẫu bàn thờ tam cấp đẹp

Khi đóng các mẫu thờ 3 cấp, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các loại gỗ đã qua sử dụng. Với mẫu tam cấp khi đã phân chia thứ tự, các cấp trong gian thờ thì bạn không nên để hai bát hương trên cùng một cấp.

Nói chung khi đóng bàn thờ, các bạn nên chú trọng đến chất liệu gỗ được sử dụng. Bạn biết đó, thờ cúng là nơi vô cùng thiêng liêng vì thế mà gỗ cần bền và không bị mối mọt.

Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp tại Anamo.

Xin giới thiệu một số mẫu bàn thờ tam cấp đẹp của Anamo. Gia chủ tham khảo:

Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp

Mẫu bàn thờ tam cấp đẹp

Bàn thờ 3 tầng đẹp

Bàn thờ tam cấp tại xưởng sản xuất

bàn thờ tam cấp, bàn thờ 3 tầng đẹp

Mẫu bàn thờ 3 tầng siêu đẹp

bàn thờ 3 tầng, bàn thờ tam cấp đẹp

Bàn thờ tam cấp đẹp chuẩn bị giao cho khách

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Bàn thờ Anamo mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc lựa chọn được mẫu bàn thờ tam cấp gia tiên đẹp ưng ý nhất.

Xem thêm: Mẫu bàn thờ 2 tầng

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX