Hotline 0981 8899 30

2 điểm cần chú ý khi thiết kế bàn thờ chung cư

Kinh nghiệm lựa chọn thiết kế bàn thờ chung cư là điều không thể thiếu nếu muốn có được một sản phẩm đẹp và chất lượng. Để nắm rõ được một số các tiêu chí giúp bạn lựa chọn bàn thờ gia tiên đẹp nhất. Hôm nay ANAMO sẽ đưa tới những tiêu chí lựa chọn và thiết kế giúp bạn có được một sản phẩm bàn thờ đẹp cho chung cư hiện đại nhất.

Thiết kế bàn thờ chung cư cần chú ý tới kích thước

Thiết kế bàn thờ chung cư cần chú ý tới kích thước.

Thiết kế bàn thờ chung cư cần chú ý tới kích thước.

Khi thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư, để có thể đem đến vẻ đẹp tuyệt vời cho không gian phòng thờ, gia chủ nên chọn các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư có kích thước phù hợp với không gian cũng như nội thất căn phòng. Nếu thiết kế kích thước bàn thờ gia tiên quá to hoặc bé quá sẽ đều là sự lựa chọn sai lầm.

Thiết kế bàn thờ chung cư dựa vào kích thước lỗ ban

Theo truyền thống phong tục tập quán, kích thước của bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ hay lớn đều phải nằm trong các cung đẹp của thước lỗ ban. Loại thước lỗ ban hiện nay thường dùng để đo kích thước trong âm phần, mồ mả, đồ nội thất. Thước lỗ ban là loại 39 cm và ở mỗi cung là 0,039 m. Trong đó thì 8 cung được coi là biến thể của đồ hình bát quái, xếp theo chiều dọc. Mỗi một cung lại được chia thành 4 cung nhỏ. Trong số các cung này thì cũng có cung tốt, cung xấu. Các cung tốt là: Tài, nghĩa, quan, bản.

Nếu các mẫu bàn thờ nhà chung cư được thiết kế chuẩn kích thước lỗ ban, tùy vào từng cung mà gia chủ có thể đón nhận phúc đến, thăng quan tiến chức hay có con trai nối dõi… Nếu kích thước bàn thờ không may rơi vào cung xấu, dẫn đến gia cảnh sa sút, mọi người trong gia đình lục đục, bất hòa và tệ hơn nữa thì có thể dẫn đến tù ngục hay gây chết người.

Trên thực tế thì chưa có điều gì kiểm chứng những điều trên là chuẩn xác, nhưng theo như quan niệm của cha ông ta ngày xưa thì có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chính vì lý do này mà tất cả những mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư hay bàn thờ đứng, tủ thờ ANAMO đều được thiết kế chính xác về kích thước là chuẩn lỗ ban.

Kích thước của bàn thờ chung cư thông dụng

  • Chiều cao thông thường của bàn thờ chung cư đó là: 1m07, 1m27, 1m47.
  • Chiều ngang bàn thờ chung cư tùy thuộc vào diện tích phòng thờ. Thông dụng thường dùng đó là: 1m27, 1m53, 1m75, 1m97, 2m17.
  • Chiều sâu thiết kế bàn thờ chung cư thường là: 67cm, 81cm, 87cm, 1m07, 1m27.

Đây là kích thước của bàn thờ đứng hay tủ thờ, còn đối với bàn thờ treo tường thì độc giả hãy tham khảo “Kích thước bàn thờ chung cư treo phù hợp phong thủy.

Chú ý tới nguyên liệu gỗ khi thiết kế bàn thờ chung cư.

Chú ý tới nguyên liệu gỗ khi thiết kế bàn thờ chung cư.

Chú ý tới nguyên liệu gỗ khi thiết kế bàn thờ chung cư.

Các mẫu bàn thờ treo tường chung cư hiện đại thường sẽ được đóng từ một số nguyên liệu chính như: Gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương… Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vì thế hãy nên kiểm tra thật kỹ các mẫu bàn thờ chung cư hiện đại trước khi chọn mua và lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng để mua sản phẩm. Đối với việc lựa chọn chất liệu bàn thờ treo, quý độc giả xem thêm tại “Điều cần chú ý khi lựa chọn gỗ cho bàn thờ treo chung cư hiện đại“.

Bàn thờ chung cư ANAMO làm từ những loại gỗ chất lượng.

Khi thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư, ANAMO luôn chú trọng việc lựa chọn nguyên liệu đầu tiên. Các sản phẩm của ANAMO đều được làm từ những chất liệu gỗ tốt nhất, đảm bảo không bị mối mọt, bền bỉ theo thời gian. Và đặc biệt sản phẩm các mẫu bàn thờ đẹp hiện đại cho chung cư ANAMO có mức giá phải chăng, phù hợp túi tiền của người tiêu dùng Việt.

ANAMO mong rằng với những thông tin mà cung cấp ở trên, sẽ là những thông tin bổ ích giúp cho các gia chủ trong việc thiết kế bàn thờ chung cư đẹp, ưng ý.

Xem thêm: ” Mua bàn thờ cho nhà chung cư treo tường ở đâu hợp lý?

 

 

 

 

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX