Hotline 0981 8899 30

2 điểm cần chú ý khi thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư

Những chiếc bàn thờ gia tiên đẹp ra đời và phát triển theo năm tháng. Được ví như là một tác phẩm nghệ thuật của những người thợ điêu khắc tài hoa. Vì thế để sở hữu được san phẩm đẹp thì kinh nghiệm lựa chọn bàn thờ là điều không thể thiếu. Để nắm rõ được một số các tiêu chí giúp bạn lựa chọn bàn thờ gia tiên đẹp nhất. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu nhé! 

Như đã biết, thì việc thờ cúng tổ tiên. Được coi là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Bất cứ một gia đình nào; dù là giàu có hay nghèo hèn; thì một chiếc bàn thờ gia tiên trong nhà là điều không thể thiếu. Công việc thờ cúng tổ tiên thể hiện được sự biết ơn của con cháu đối với ông bà, cha mẹ. Những người đã có công trong việc sinh thành và dưỡng dục chúng ta thành người. Việc thờ cúng thể hiện được lòng biết ơn, ghi nhớ cội nguồn; là nền tảng cơ sở cho mối quan hệ khăng khít giữa gia đình và dòng họ. 

lựa chọn bàn thờ gia tiên đẹp

Lựa chọn bàn thờ gia tiên đẹp cần xem xét kỹ đến kích thước

Cân nhắc đến kích thước lỗ ban của bàn thờ gia tiên đẹp

lựa chọn bàn thờ gia tiên đẹp

Theo truyền thống kích thước của mẫu bàn thờ gia tiên phải nằm trong các cung đẹp của thước lỗ ban. Loại thước lỗ ban hiện nay thường dùng để đo kích thước trong âm phần, mồ mả, đồ nội thất là loại 39 cm và ở mỗi cung là 0,039 m. Trong đó thì 8 cung được coi là biến thể của đồ hình bát quái, xếp theo chiều dọc. Mỗi một cung lại được chia thành 4 cung nhỏ. Trong số các cung này thì cũng có cung tốt, cung xấu. Các cung tốt là: Tài, nghĩa, quan, bản. Nếu bàn thờ được làm theo các kích thước này; thì tùy vào từng cung mà gia chủ có thể đón nhận phúc đến, thăng quan tiến chức hay có con trai nối dõi,…

Nếu kích thước không may rơi vào cung xấu sẽ dẫn đến gia cảnh sa sút, mọi người trong gia đình lục đục, bất hòa và tệ hơn nữa thì có thể dẫn đến tù ngục hoặc gây chết người. Trên thực tế thì chưa có điều gì kiểm chứng những điều trên nhưng theo như quan niệm của người xưa thì có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chính vì lý do này mà tất cả những mẫu bàn thờ gia tiên mà ANAMO làm đều được đóng chính xác về kích thước. 

Khi lựa chọn bàn thờ gia tiên đẹp, để đem đến vẻ đẹp tuyệt vời cho không gian nội thất của mình, bạn nên chọn những loại có kích thước phù hợp với nội thất xung quanh. Kích thước sản phẩm mà to hoặc bé quá đều là sự lựa chọn sai lầm.

Một số kích thước của bàn thờ gia tiên đẹp thông dụng 

lựa chọn bàn thờ gia tiên đẹp

    +Chiều cao thông thường đó là: 1m07, 1m27, 1m47.

    +Chiều ngang còn tùy thuộc vào diện tích phòng thờ mà gia đình bạn có. Một số kích thước thông dụng thường dùng đó là: 1m27, 1m53, 1m75, 1m97, 2m17.

    +Chiều sâu thường là: 67cm, 81cm, 87cm, 1m07, 1m27.

Nguyên liệu gỗ đóng bàn thờ gia tiên đẹp 

Các mẫu bàn thờ gia tiên được đóng từ một số nguyên liệu chính như: Gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Vì thế mà công ty nội thất phòng thờ ANAMO khuyên bạn nên kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi chọn mua và lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng để mua sản phẩm.

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn trong việc lựa chọn bàn thờ gia tiên đẹp, ưng ý.

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX