Hotline 0981 8899 30

3 Món đồ vật giả không được đặt lên bàn thờ chung cư

Nhưng mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư luôn là những nơi linh thiêng. Chính vì vậy trước khi bạn trang trí hay bày bất cứ đồ vật giả trên bàn thờ cũng cần xem xét thật kỹ lưỡng, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc về sau mà nhiều khi bạn không thể lý giải được.

Mẫu bàn thờ đẹp

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 3 đồ vật giả không nên đặt bàn thờ để tránh tai họa không đáng có ập đến với gia đình.

Đồ vật giả trên bàn thờ: Mâm ngũ quả giả

Trên thực tế có nhiều gia đình ở nhà chung cư tại Việt Nam sẽ thường giữ thói quen đặt những đĩa hoa quả giả như chuối giả, nho giả,… trên bàn thờ đẹp là điều không nên và cần phải suy nghĩ lại. Bởi cũng như việc bày hoa giả trên bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư vậy đó là điều không nên nếu không muốn nói là cấm kị đặc biệt trong những ngày lễ, tết, ngày rằm, mông một,…

Đồ vật giả trên bàn thờ: Hoa giả

Tuy đây là những điều hết sức bình thường nhưng rất nhiều người mắc phải khi mua hoa thờ. Nhiều người tại Việt Nam lựa chọn hoa giả để bàn thờ luôn có hoa vừa tiết kiệm vừa nhìn đẹp con mắt. Quả thực suy nghĩ đó rất sai lầm. Bởi theo các chuyên gia Phật học có uy tín đã khuyên các gia đình nên bày hoa tươi thật để thờ thay vì hoa quả giả.

Bàn thờ đẹp cho nhà chung cư

Bàn thờ chung cư luôn là nơi thiêng liêng, là nơi mà chúng ta có thể hình dung và bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã nên tuyệt đối không bày hoa giả. Hơn nữa, việc thờ cúng quan trọng ở tâm là chính, không cần quá xa hoa, phô trương mà nó thể hiện ở tấm lòng, ở sự chân thành của con cháu đối với tổ tiên nên dù ít dù nhiều bạn nên mua hoa tươi để bày lên bàn thờ nhà chung cư.

Ngoài ra các gia chủ cũng không được đặt hoa héo và hoa khô trên bàn thờ. Nên vệ sinh bàn thờ gia tiên nhà chung cư sạch sẽ, cắm hoa tươi và thắp ném nhang thơm ngày rằm, mồng một.

Đồ vật giả trên bàn thờ: Cành vàng lá ngọc đã cúng ở chùa mang về thờ

Khi nhu cầu đi lễ chùa của mọi người tăng cao và xuất hiện những suy nghĩ hơi lệch lạc là mang cành vàng lá ngọc đã dâng cúng ở chùa về thờ tại bàn thờ gia tiên nhà chung cư để lấy may mắn, tài lộc,…  Vì theo ý nghĩa tâm linh, khi mang những cành lá ở chùa về thì không biết nó còn thanh tịnh như khi nó được dâng cúng tại chùa không? Có thể sẽ do chúng ta để treo xe, cầm tay,… đã  bị ô uế, bụi bặm thậm chí là có thể đã có vong theo, rồi đủ thứ bám vào.

Chính vì vậy các gia chủ tuyệt đối không nên ‘xin lộc’ cành vàng lá ngọc ở chùa để mang về bày trên ban thờ tổ tiên .

cành vàng lá ngọc trên bàn thờ

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây mà ANAMO đã đưa tới sẽ giúp bạn có những suy nghĩ đúng đắn. Qua đó phòng tránh đặt đồ vật giả lên bàn thờ. Cám ơn bạn quan tâm theo dõi. 

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX