Hotline 0981 8899 30

5 Lưu ý khi chọn đồ nội thất gỗ

Đồ nội thất gỗ không những mang lại cho không gian gia đình sự sang trọng, hiện đại. Mà còn có tuổi thọ cao và khả năng chống chịu điều kiện tự nhiên tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt và bảo quản đồ nội thất gỗ được đúng cách nhất. Cùng ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau để có thể lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ bền đẹp:

5 Điều cần lưu ý khi chọn đồ nội thất gỗ

Các loại gỗ được sử dụng cho đồ nội thất

Gỗ được sử dụng cho nội thất hiện nay có nhiều loại khác nhau. Thông thường có thể sử dụng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cho từng loại đồ. Với gỗ công nghiệp có một số loại gỗ phổ biến như: MDF, veneer, MF…  

Việc bảo quản các đồ nội thất gỗ không hề phức tạp. Sự phong phú về bề mặt gỗ chế biến còn giúp các sản phẩm có được những hiệu quả sử dụng, thẩm mỹ phong phú không khác gỗ thiên nhiên và giúp cho các nhà thiết kế thực hiện được nhiều ý tưởng mới.

Kiểm tra kết cấu nội thất gỗ

Kiểm tra kết cấu nội thất bằng gỗ là một trong những tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn đồ nội thất. Trong các đồ lớn hơn, bạn thậm chí còn phải cẩn thận kiểm tra các đinh vít, keo có chắc chắn không trong tủ thờ gỗ gụ. Khi mua bàn ghế hay các vật dụng cần kiểm tra độ chắc chắn, ghế dễ bị lung lay khi sử dụng thì thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn, không bền.

Kết cấu đồ gỗ thông thường có 2 loại: Kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. Khi chọn loại kết cấu khung cho đồ nội thất bằng gỗ, cần chú ý quan sát kỹ chỗ kết hợp của khung có chắc chắn không, có bị hở không. Nếu mua cửa gỗ thì 4 góc cửa phải vuông góc để đảm bảo được tính cân bằng và kết cấu phù hợp. Đối với loại kết cấu ghép liên tiếp cần kiểm tra chỗ tiếp giáp nhau có thể chịu được lực tốt không.

Kiểm tra chất lượng các bộ phận đồ nội thất gỗ

Khi mua, bạn lưu ý kiểm tra các bộ phận chủ yếu như: Chân, khung cửa, mặt ngăn kéo… Bên cạnh đó cần kiểm tra các thớ gỗ được sử dụng trong đồ nội thất. Chúng phải được đóng bằng loại gỗ có chất lượng tốt.

Nội thất gỗ

Nếu các đồ dùng này có trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị rạn nứt. Không nên mua đồ dùng mà bộ phận gỗ đóng bên trong (phần che khuất) như tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo… bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt.

Nếu các đồ nội thất này có quét sơn, màu sơn phải đều, có độ bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn như đối với bàn thờ gỗ. Về thẩm mỹ, không nên chọn đồ gỗ có màu quá tương phản nhau ở các bộ phận.

Chú ý khi lựa chọn nội thất gỗ ngoài trời

Đồ gỗ ngoài trời chỉ nên mua loại làm bằng gỗ đặc để phù hợp nhất với môi trường. Chứ không kết ráp có mặt ván vì sẽ dễ đọng nước và xé nứt do tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên như cửa chính, cột, lan can, bàn ghế sân vườn…

Một số loại gỗ thường dùng cho ngoài trời là chò chỉ, dầu đỏ, tràm bông vàng hay cao cấp như gõ đỏ, cẩm lai cũng đều phải qua tẩm sấy và quét dầu hay sơn lên bề mặt. Đối với sản phẩm gỗ dán veneer thì được phủ nhiều lớp PU – sơn trong để bảo vệ; hoặc được phủ lớp UV – sơn trong nhưng không bóng như PU, hạn chế trầy xước tốt.

Cách chọn mua đồ nội thất gỗ trong nhà và ngoài trời

  • Kẽ hở bên trong không được to quá 0,5mm
  • Kẽ hở bên ngoài không quá 0,2mm
  • Vị trí gắn keo hay chạm khảm, tra mộng phải khít, không được lỏng lẻo, đường nét tinh xảo
  • Các linh kiện bằng kim loại ghép thêm vào đồ gỗ phải chắc chắn, ngay ngắn
  • Các đầu đinh không được lộ ra ngoài bề mặt gỗ hoặc hụt quá sâu. 

Lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ bên cạnh các yếu tố trên cần chú ý về kích thước lỗ ban. Lựa chọn nội thất gỗ để có thể mang lại cho không gian gia đình sự phù hợp và sang trọng nhất.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX