Hotline 0981 8899 30

Sắp xếp bài trí bàn thờ đẹp hợp phong thủy

Cách bày bàn thờ đẹp hợp phong thủy sẽ giúp con cháu được giàu sang, đem đến sự may mắn, tốt lành. Sắp xếp bài trí bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho các vị thần phù hộ cho cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình được gặp nhiều thuận lợi cũng như may mắn.

Ngày nay thì bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng và gộp chung thành một, do đó mà việc đặt bàn thờ hợp với phong thủy để các vị thần phù hộ cho gia đình được coi là một trong những vấn đề khá là quan trọng. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO cùng tìm hiểu về cách bày bàn thờ đẹp, sắp xếp bàn thờ hợp phong thủy nhé!

Vị trí sắp xếp bài trí bàn thờ đẹp

Vị trí bài trí bàn thờ, Sắp xếp bàn thờ

Hiện nay rất nhiều gia đình người Việt lập bàn thờ thần và gia tiên trong nhà. Nhiều người cho rằng bố trí bàn thờ đẹp và thuận lợi nhất là tại đại sảnh, đối diện trực tiếp với cửa chính để cho mỗi khi bước vào nhà đều nhìn thấy bàn thờ. Ngoài vị trí đã nêu thì việc bố trí chúng sao cho hợp phong thủy còn là điều mà nhiều gia chủ không nên bỏ qua. Khi bố trí bàn thờ, bạn nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà bởi hướng Tây Bắc là hướng tượng trưng cho trời.

Sắp xếp ảnh, bài trí bàn thờ bài trí ảnh trên bàn thờ, Sắp xếp bàn thờ

Theo phong tục thờ cúng tổ tiên thì việc bày bàn thờ đẹp được coi là một trong những nét văn hóa, một phong tục truyền thống cao đẹp của người Việt. Bàn thờ gia tiên được coi là nơi thờ cúng thiêng liêng, tôn kính nhất đối với mỗi gia đình và dòng họ. Khi người thân trong gia đình bạn mất đi thì chúng ta thường đặt di ảnh của những người đã khuất lên trên bàn thờ với mục đích nhằm để tưởng nhớ. Việc đặt ảnh thờ bạn tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất thì chúng vẫn cần một quy định.

Khi sắp xếp bàn thờ đẹp, bạn nên đặt ảnh thờ ở giữa bàn thờ và phía sau của bát hương. Ảnh thờ phải được đặt một cách trang nghiêm, theo nguyên tắc: “Nam Tả – Nữ Hữu” (ông bên tay trái của bà, bà phía bên tay trái của ông).

Bạn tuyệt đối không nên để chân dung của ông bà vào trong cùng một ảnh, bạn nên tách riêng ảnh của mỗi người ra làm một khung khác nhau. Cách tách riêng như vậy sẽ đảm bảo được tính trang nghiêm và cân đối trên bàn thờ.

Cach sắp xếp bố trí bát hương bàn thờ

Sắp xếp bàn thờ, bài trí bát hương trên bàn thờ

Việc đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên được coi là một trong những nguyên tắc nhất định mà bạn phải biết. Bát nhang là nơi mà các thần linh, thần thánh, tổ tiên giáng xuống, điều đó thể hiện được sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm. Bát nhang giống như một sợi dây vô hình để khi gia chủ thắp hương cầu nguyện thì thần linh, tổ tiên sẽ chứng giám cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tóm lại, việc bài trí bàn thờ đẹp là điều cần thiết và quan trọng mà mỗi gia đình nên quan tâm và để ý, bởi bàn thờ có sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống gia đình của bạn.

Video hướng dẫn sắp xếp bài trí bàn thờ

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có nhiều thông tin bổ ích hơn trong việc bài trí bàn thờ hợp phong thủy.

Tư vấn sản phẩmX