Hotline 0981 8899 30

Bố trí bàn thờ cho chung cư nhỏ chuẩn phong thủy

Bố trí bàn thờ cho chung cư nhỏ như thế nào ? Liệu có nên bày trí giống với các ngôi nhà truyền thống nhiều gian ngày xưa hay không? Vậy việc đặt bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ sao cho hợp phong thủy phải chú ý những điều gì? Quý độc giả hãy cùng ANAMO đi tìm lời giải cho những câu hỏi đó trong bài viết này nhé!

Bố trí vị trí bàn thờ cho chung cư nhỏ hợp phong thủy 

Bố trí vị trí ban tho cho chung cu nho hợp phong thủy 

Bố trí vị trí bàn thờ cho chung cư nhỏ hợp phong thủy

Thông thường thì tại các ngôi nhà truyền thống của người Việt Nam ngày xưa thường có ba hoặc năm gian. Trong đó thì gian giữa nơi đặt bàn thờ hay tủ thờ gian riêng được coi là gian nhà quan trọng nhất, là trung tâm được chú ý nhất của ngôi nhà. Ở gian giữa thường xuyên có những hoạt động sinh hoạt gia đình quan trọng như: thờ phụng, tiếp khách, sinh hoạt… đều diễn ra ở gian này. Gian giữa là gian luôn có cửa lớn ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất lưu thông, âm dương hòa đồng.

Và trong thời buổi hiện nay khi hầu hết các căn hộ đều có diện tích một mặt bằng nên cũng có rất nhiều không gian sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình liền kề nhau. Đồng thời ngày nay, bàn thờ vẫn luôn là các vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Và việc đặt mẫu bàn thờ chung cư nhỏ ở đâu là một điều hết sức quan trọng. Độc giả có thể tham khảo thêm Vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ cho chung cư nhỏ

  • Không nên đặt bàn thờ cho chung cư nhỏ tại ngay trong phòng khách mà không có tấm che phía trên trần. Bởi vì nếu thắp nhang nhiều sẽ làm ố vàng cả trần nhà gây mất mỹ quan cho căn hộ chung cư .
  • Nên đặt mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư nhỏ ở hướng Tây Bắc của căn hộ. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời đất, hướng chứa nhiều sinh khí và năng lượng dồi dào mà thiên nhiên đem lại.
  • Nếu đặt hướng mẫu bàn thờ cho chung cư nhỏ theo phong thủy thuộc hành Hỏa và hành Mộc, là hai hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày. Vì lẽ đó phải luôn luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Đèn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao.
  • Bên cạnh đó cần tránh thiết kế bàn thờ chung cư cạnh phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… Bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian thờ cúng trang trọng này. Và một điều nữa không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Lưu ý khác khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư.

Cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

  • Trong mỗi một căn hộ chung cư thì luôn nên đặt ban tho cho chung cu nho ở vị trí trang trọng, có độ cao thích hợp để khi cúng mọi người tỏ đựợc sự ngưỡng vọng thành kính của mình với tổ tiên.
  • Tại vị trí cao, phía trên luôn luôn là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho. Như vậy phòng thờ đặt tại lầu trên cùng sẽ luôn đạt được các tiêu chí này.
  • Không được kê bàn thờ cho chung cư nhỏ đối diện giường ngủ.

Xem thêm: Lưu ý quan trọng để chọn được rèm bàn thờ chung cư phù hợp

Trên đây là một số điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ và những lưu ý khi sắp đặt, bố trí bàn thờ cho chung cư nhỏ. Hy vọng rằng với bài viết này quý bạn đọc sẽ phần nào hiểu rõ hơn về những điều cần chú ý khi bày trí không gian phòng thờ. Hẹn gặp lại quý độc giả trong những bài viết sắp tới của ANAMO chúng tôi.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX