Hotline 0981 8899 30

Bố trí ban tho cho chung cu nho chuẩn phong thủy

Nên bố trí bàn thờ chung cư nhỏ như thế nào ? Liệu có nên bày trí giống với các ngôi nhà truyền thống nhiều gian ngày xưa hay không ? Vậy việc đặt bàn thờ cho chung cư sao cho hợp phong thủy phải chú ý những điều gì? Quý độc giả hãy cùng ANAMO đi tìm lời giải cho những câu hỏi trong bài viết này nhé!

Bố trí vị trí bàn thờ cho chung cư nhỏ hợp phong thủy 

Bày trí bàn thờ cho chung cư nhỏ chuẩn phong thủy

Bày trí bàn thờ cho chung cư nhỏ chuẩn phong thủy

Thông thường thì tại các ngôi nhà truyền thống của người Việt Nam ngày xưa thường có ba hoặc năm gian. Trong đó thì gian giữa nơi đặt bàn thờ hay tủ thờ được coi là gian nhà quan trọng nhất, là trung tâm được chú ý nhất của ngôi nhà. Ở gian giữa thường xuyên có những hoạt động sinh hoạt gia đình quan trọng như: thờ phụng, tiếp khách, sinh hoạt… đều diễn ra ở gian này. Gian giữa là gian luôn có cửa lớn ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất lưu thông, âm dương hòa đồng.

Và trong thời buổi hiện nay khi hầu hết các căn hộ đều có diện tích 1 mặt bằng nên cũng có rất nhiều không gian sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình liền kề nhau. Đồng thời ngày nay, các mẫu thờ vẫn luôn là các vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Và việc đặt bàn thờ chung cư nhỏ ở đâu là một điều hết sức quan trọng.  

Hướng bàn thờ cho chung cư nhỏ

  • Không nên đặt tại ngay trong phòng khách mà không có tấm che phí trên trần bởi vì nếu thắp nhang nhiều sẽ làm ố vàng cả trần nhà gây mất mĩ quan cho căn hộ chung cư .
  • Nên đặt ở hướng Tây Bắc của căn hộ. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời đất, hướng chứa nhiều sinh khí và năng lượng dồi dào mà thiên nhiên đem lại.
  • Nếu đặt hướng bàn thờ chung cư nhỏ theo phong thủy thuộc hành Hỏa và hành Mộc là hai hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày. Vì lẽ đó phải luôn luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Đèn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao.
  • Bên cạnh đó cần tránh sắp đặt cạnh phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa…. Bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian thờ cúng trang trọng này. Và một lẽ nữa không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Lưu ý khác khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Cách đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

  • Trong mỗi một căn hộ chung cư thì chúng ta luôn nên đặt ở vị trí trang trọng, có độ cao thích hợp để khi cúng mọi người tỏ đựợc sự ngưỡng vọng thành kính của mình với tổ tiên.
  • Tại vị trí cao, phía trên luôn luôn là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho. Như vậy phòng thờ đặt tại lầu trên cùng sẽ luôn đạt được các tiêu chí này.
  • Không được kê đối diện giường ngủ.

Trên đây là một số điều cần lưu ý trong phong thủy phòng thờ và những lưu ý khi sắp đặt, bố trí bàn thờ cho chung cư nhỏ. Hy vọng rằng với bài viết này quý bạn đọc sẽ phần nào hiểu rõ hơn về những điều cần chú ý khi bày trí không gian phòng thờ. Hẹn gặp lại quý độc giả trong những bài viết sắp tới của ANAMO chúng tôi.

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX