Hotline 0981 8899 30

3 điều quan trọng cần biết khi lap ban tho chung cu

Nói đến bàn thờ thì chắc hẳn ai ai cũng biết. Sản phẩm mang những giá trị, ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn. Nó giống như một chiếc cầu nối giữa hai cõi âm và dương. Là điểm gắn kết duy nhất giữa người trần tục với thế giới tâm linh – Những người đã khuất. Tóm lại, những vấn đề liên quan đến không gian thờ đều mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và cần được chú trọng. Trong rất nhiều đều thì có ba điều mà bất cứ ai khi mua hay lập bàn thờ gia tiên trong nhà đều phải đặc biệt chú ý. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu về 03 điều quan trọng khi bạn mua và lập bàn thờ chung cư gia tiên nhé! 

Bàn thờ chung cư gia tiên có ý nghĩa gì?

bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư

Bàn thờ chung cư gia tiên là gì? Còn được gọi là bàn thờ tổ tiên, là khu vực trang trọng và linh thiêng nhất trong căn nhà của mỗi người Việt. Mẫu bàn thờ chung cư này là nơi con cháu thờ cúng tổ tiên, những người thân thuộc của các đời trước đã khuất. Có thể nói tín ngưỡng thờ cúng đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bất kỳ một gia đình nào, dù là nghèo khó hay giàu sang, dù nhà nhỏ hay to, rộng rãi nguy nga, tráng lệ hay chật hẹp thì trong nhà cũng đều có một bộ thờ gia tiên đặt ở nơi trang trọng nhất. 

Đồ thờ cúng trên bàn thờ chung cư gia tiên

những điều cần biết khi lập bàn thờ chung cư gia tiên

Đồ thờ cúng là tất cả những món đồ được bày biện trên bàn thờ của mỗi gia đình, dòng họ dùng để cúng bái. Một bộ đồ thờ cúng đầy đủ bao gồm rất nhiều chi tiết tiêu biểu như: Bộ lư hương hoặc bát hương được dùng để thắp hương; đèn dầu hoặc nến dùng để thắp sáng; Lộc bình hay lục bình để đựng hoa; bình hương hoặc ống hương bằng gốm để đựng, bảo quản hương; mâm bồng để đựng đồ cúng lễ; ngai thờ hoặc giá thờ để bài vị. Ngoài ra còn có cả chóe thờ, bộ trà cúng, mâm đựng rượu cùng một bộ bát cơm cúng, giá đũa riêng,…

Tùy vào quy mô của không gian phòng thờ là loại nào mà lựa chọn đồ thờ cúng sao cho phù hợp. Bên cạnh đó thì số lượng cũng như chất liệu của các món đồ thờ cũng tùy theo điều kiện tài chính của từng gia đình 

Những món đồ thờ được đặt trực tiếp thì ngoài đảm bảo thẩm mỹ còn phải đảm bảo cả hợp phong thủy. Bàn thờ chung cư gia tiên mang giá trị tâm linh sâu sắc nên việc lựa chọn đồ thờ nên được chọn ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo được tính thẩm mỹ mà vẫn giữ được sự thiêng liêng, tôn nghiêm.

Nghi thức thắp hương đối với bàn thờ chung cư gia tiên

Bàn thờ gia tiên phát huy công dụng là cầu nối giữa cõi âm với cõi dương khi hương (nhang) được thắp ở trên bàn bát hương. Việc thắp hương thờ cúng sẽ được thực hiện tùy thời điểm: Ngày rằm, mùng 1 hay các ngày giỗ,  lễ tết,…Thông thường, khi thắp hương người ta sẽ thắp theo số lẻ, có thể là một nén, ba nén, năm nén hoặc bảy nén hương, tùy thuộc vào ý nghĩa mà bạn muốn đặt để vào chúng. 

Trên đây là cách lập bàn thờ chung cư gia tiên. Cám ơn bạn quan tâm theo dõi.

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX