Hotline 0981 8899 30

Bày trí bàn thờ Phật nhà chung cư đúng phong thủy

Với những người theo đạo Phật tại Việt Nam thì tín ngưỡng thờ cúng Phật luôn được coi trọng. Cách thờ Phật tại nhà và bài trí bàn thờ Phật cũng có những quy tắc phong thủy nhất định, khác biệt với việc thờ cúng gia tiên. Hãy tham khảo một số cách bày trí bàn thờ Phật nhà chung cư trong gia đình dưới đây mà ANAMO cung cấp để thờ Phật đúng quy cách.

Hướng đặt bàn thờ Phật nhà chung cư đúng phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ Phật nhà chung cư đúng phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ Phật nhà chung cư đúng phong thủy.

Dựa theo phong thủy đặt bàn thờ chung cư nói chung, gia chủ căn cứ vào mệnh của chủ nhà để bố trí đặt hướng bàn thờ Phật cho tốt:

 • Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ an vị vào một trong 4 hướng sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
 • Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ Phật an vị vào một trong 4 hướng sau: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

Nhưng theo quan điểm của một số chuyên gia, thì bàn thờ phật chung cư nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của phòng thờ. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời đất Tây Thiên Cực Lạc.

Cách bày trí Tượng Phật bàn thờ Phật nhà chung cư.

Cách bày trí Tượng Phật bàn thờ Phật nhà chung cư.

Cách bày trí Tượng Phật bàn thờ Phật nhà chung cư.

Tượng Phật hiện nay được đúng bằng đồng hoặc các chất liệu từ gốm sứ. Việc bày trí tượng Phật sao cho phù hợp nhất là điều mà rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu lập bàn thờ Phật tại gia.

 • Tượng Phật đem về nhà không nên coi là đồ cổ hay vật báu mà cất giữ cẩn thận, như vậy sẽ ảnh hưởng tới mọi thành viên trong gia đình.
 • Tượng nếu đặt trên xe phải quay mặt hướng về phía trước.
 • Nên đặt tượng Phật trên các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư một chiếc đĩa lót giấy đỏ.
 • Tranh ảnh hình Phật không nên cuộn tròn lại.
 • Tượng cũ bị mờ mắt hoặc tay nên tô vẽ, lau chùi lại.
 • Không nên đặt tượng trong phòng ngủ.
 • Không nên mua quá nhiều tượng về nhà.
 • Không được đặt tượng hay bàn thờ chung cư hiện đại thờ Phật tại những nơi không sạch sẽ, ẩm thấp.

Bày trí vật dụng thờ cúng trên bàn thờ Phật nhà chung cư.

Bày trí vật dụng thờ cúng trên bàn thờ Phật nhà chung cư.

Bày trí vật dụng thờ cúng trên bàn thờ Phật nhà chung cư.

 • Bình hoa sẽ được đặt bên phải khi tiến hành sắp xếp mẫu bàn thờ Phật nhà chung cư, cùng hàng với bát hương. Tại vị trí này thì những cách hoa có thể dễn dàng kết hợp với không gian thờ cúng trang trọng.
 • Cặp đèn dầu đặt trên bàn thờ Phật : Nói về tác dụng của đôi đèn dầu đó chính là có thể thắp sáng mọi lúc, ánh đèn dầu làm ấm lên không gian thờ tự mang đến cảm giác an toàn gần gũi ấm cúng khi đứng trước gian thờ.
 • Cặp chân nến : Chân nến dùng để đặt trên mẫu bàn thờ nhà chung cư thờ Phật là đôi cây nến to, những cây nến này sẽ thắp sáng lên trong những ngày trọng đại có ý nghĩa quan trọng trong Năm
 • Ống hương: Ống đựng hương có thể nói không quá quan trọng nhưng có thể khiến bàn thờ trở nên gọn gàng và trang trọng hơn rất nhiều.
 • Mâm bồng hay gọi là mâm quả: Mâm bồng hay gọi là mâm quả sẽ được bày trí tại vị trí bên trái bàn thờ Phật nhà chung cư. đối xứng với chiếc hình hoa tạo nên một đường thẳng lấy tâm là bát hương.

Trên đây là một số chia sẽ của ANAMO chúng tôi về cách bày trí bàn thờ phật nhà chung cư như thế nào cho phù hợp phong thủy nhất và mang đến cảm giác thư thái nhất cho chúng Phật Tử.

>> Xem thêm: 3 điều quan trọng cần biết khi lap ban tho chung cu

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX