Hotline 0981 8899 30

Bày trí đồ thờ cúng trên bàn thờ đúng phong thủy

Không gian bày trí bàn thờ và dành riêng cho việc cúng bái – tế lễ. Ban thờ là nơi đặt bát hương và các đồ thờ, các đồ cúng lễ. Theo tâm linh thì phòng thờ là không gian làm việc, nơi ngự của “người âm”. Bàn thờ hay tủ thờ nhà chung cư chính là bàn làm việc – là nơi ăn – là nơi nghỉ ngơi của Thần Linh, Gia tiên…. Khi chúng ta đặt bàn thờ – bát hương – đồ thờ cúng, rồi thắp hương thì người âm họ mặc định nơi đó là không gian dành cho họ. Vậy bài trí đồ thờ cúng đó cần phải lưu ý những điều gì ?

Bày trí đồ thờ cúng gia đình

Thông thường với một gia đình thông thường thì việc thờ cúng các quan là : Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Táo Quân, Thần Đất, Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần, Ngài Tiền hậu địa chủ tài thần. Tiếp nữa là thờ: Gia tiên tiền tổ cụ kỵ ông bà và Bà cô -Ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu của dòng họ. Như vậy trên ban thờ một gia đình thông thường sẽ thờ 3 bát hương.

Bày trí đồ thờ cúng trên bàn thờ đúng phong thủy

Bát ở giữa to nhất – cao nhất là thờ các quan, bát bên phải – khi đứng nhìn vào ban thờ là thờ Gia tiên tiền tổ cụ kỵ ông bà, bát bên trái – khi đứng nhìn vào ban thờ là thờ “Bà cô, ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu” , tuy nhiên ở bàn thờ phật treo tường thì sẽ lại có cách bày trí khác. 

Bày trí đồ thờ cúng phong thủy

Bày trí đồ thờ cúng phong thủy bằng sứ

Nếu gia đình có bộ đồ Tam sự sẽ là: bát hương và 2 cây đèn hoặc hai con Hạc đội đèn. Nếu gia định có bộ Ngũ sự thì ngoài 3 vật trên còn có thêm hai bình để cắm hoa tương và bát hương. Nếu gia đình có bộ Thất sự thì ngoài 5 món đồ cúng trên có thêm 02 bình mục đích là đựng nước gạo và nước. 

Bày trí đồ thờ cúng phong thủy bằng đồng

Nếu sử dụng bộ Tam sự thay cho bát hương là có đỉnh đồng thay thế bát hương và hai con Hạc đồng. Nếu sử dụng Ngũ sự có thêm hai ống hương đồng; Nếu sử dụng Thất sự có thêm đôi đèn bằng chất liệu đồng hoặc các loại chất liệu khác như sứ, gốm…

Bày trí Hoành Phi, Câu Đối phòng thờ

Không gian thờ cúng tổ tiên thường có Hoành Phi và Câu Đối được trang trí sắc nét và công phu tỏ lòng thành kính của con cháu với tổ tiên và lời răn dạy của thế hệ cha ông. 
Ngoài việc bố trí vị trí và hướng các bàn thờ thì bố trí đồ thờ trên bàn thờ đứng giá rẻ đã đúng hay chưa? đã đủ hay chưa? thì việc thờ cúng vào các ngày quan trọng đã đúng hay chưa? cũng ảnh hưởng rất lớn tới tài lộc của gia chủ. Trong bài viết sau ANAMO sẽ đưa tới quý bạn đọc những lưu ý chọn ngày để thờ cúng, mời quý bạn đọc cùng theo dõi. Hy vọng viết chia sẻ về bày trí bàn thờ có ích cho khách hàng.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX