Hotline 0981 8899 30

Quy tắc quan trọng bố trí bàn thờ chung cư

Bố trí bàn thờ chung cư như thế nào hiệu quả? Không gian thờ cúng trong mỗi ngôi nhà chẳng những là một phần không thể thiếu trong các gia chủ. Mà đó còn là một điều cực kỳ đặc biệt được luôn được mọi thành viên trong gia đình coi trọng. Tuy nhiên đối với các khu chung cư, thì việc xem bố trí bàn thờ chung cư thường sẽ hơi vất vả hơn những ngôi nhà mặt đất. Bởi khi xây nhà lên thì các chủ đầu tư sẽ thường không quan tâm tới các vị trí phòng thờ trong căn hộ; hay do diện tích của căn hộ quá hạn chế khiến việc bày trí không gian thờ cúng trở nên khó khăn hơn.

Một số quy tắc quan trọng bố trí bàn thờ chung cư

Bố trí bàn thờ chung cư đúng cách

Bố trí bàn thờ chung cư đúng cách

Không bố trí bàn thờ gia tiên dưới xà nhà chung cư

Các gia chủ cần tuyệt đối không nên đặt bàn thờ dưới xà nhà vì ảnh hưởng đến tài vận không ổn định. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu. Toàn gia khó đón được quý nhân phù trợ. Nghiêm trọng hơn khi sao Thái Tuế chiếu vào, người trong nhà sẽ gặp tai nạn khôn lường. Nếu trường hợp này xảy ra, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, các gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng. 

Không nên thờ cùng một lúc 3 họ trở lên trên bàn thờ chung cư

Các gia chủ nên lưu ý rằng không nên bố trí bàn thờ ở nhà chung cư thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường là hai họ Nội Ngoại). Nhiều người có thói quen thờ cùng một lúc nhiều họ. Tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ và nếu phạm phải điều này gia đình thường loạn, vận may sẽ giảm sút lớn.

Không bố trí bàn thờ Tổ tiên ở trung tâm nhà chung cư

Bố trí bàn thờ trong chung cư thì các gia chủ tuyệt đối không đặt ở trung tâm nhà, vì sẽ sợ Hung.

Bố trí bàn thờ chung cư hợp lý và đúng phong thủy

Bố trí bàn thờ chung cư hợp lý và đúng phong thủy

Bố trí bài vị tổ tiên không cao hơn tượng Thần, Phật

Nếu bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”. Không nên đặt thờ Tổ Tiên hướng vào nhà vệ sinh vì đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ khiến nơi thờ cúng bị ô uế không tốt chút nào. Và tuyệt đối các gia chủ không nên đặt trong phòng ngủ, những nơi không sạch sẽ,

Bố trí 2 hoặc 3 bát hương trên bàn thờ nhà chung cư

Các gia chủ cần chú ý rằng nên có 2 hoặc 3 bát hương :

+Một bát hương thờ ngũ vị thần tài để ở vị trí cao nhất.

+Một bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên.

+Một bát thờ huynh đệ, tỷ muội, con cháu.

Bàn thờ nhà chung cư phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải được bố trí trên bàn kệ cao. Đèn phải luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Ngoài ra tuyệt đối không bố trí bàn thờ chung cư hiện đại hướng về nhà vệ sinh. Bởi vì nơi không sạch sẽ như vậy sẽ rất kị khi đứng trước bàn thờ trang nghiêm hay phòng ngủ cũng là khu vực cấm tuyệt đối không gian thờ cúng.

Tư vấn sản phẩmX