Hotline 0981 8899 30

Các cách bảo quản loại tủ thờ, bàn thờ gỗ

Đối với mỗi gia đình đều sẽ có một khu vực trang trọng riêng, trong căn nhà để đặt bàn thờ và các đồ thờ như một phần tín ngưỡng để tưởng nhớ về ông bà, thần phật. Ngoài việc bạn phải thường xuyên hương khói tổ tiên gia đình bạn thì cũng nên cần lưu tâm tới việc bảo quản các loại đồ thờ gia tiên ,Thần linh cúng đúng cách – đặc biệt là các loại tủ thờ, bàn thờ bằng gỗ là rất quan trọng.

Bảo quản bàn thờ, mẫu tủ thờ bằng gỗ đúng cách

Tránh ẩm mốc các loại tủ thờ đẹp

Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ bàn thờ tủ thờ của bạn. Độ ẩm cao dẫn đến phồng rộp gỗ, trong khi đó, hiện tượng mẫu tủ thờ bằng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất.

Bạn nên kê bàn thờ tủ thờ bằng gỗ xa những nơi ẩm, có mưa hắt. Không lau đồ gỗ bằng khăn quá ướt hoặc đổ nước trực tiếp lên đồ gỗ. Với sự trợ giúp của máy hút ẩm, bạn có thể duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.

Mẫu bàn thờ nhị cấp

Các loại tủ thờ gỗ đẹp để xa ánh sáng Mặt Trời

Các tia nắng mặt trời có thể thay đổi màu sắc của đồ nội thất bàn thờ tủ thờ gỗ. Do đó, bạn cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp của nhà mình. Màu của đồ gỗ sẽ bị thay đổi nếu bạn đặt nó trong khu vực nhiều sáng; thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt.

Để bảo vệ đồ gỗ, bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.

Bảo vệ đồ gỗ bàn thờ, mẫu tủ thờ bằng gỗ không bị vết xước

Bạn hãy đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ mặt bàn thờ tủ thờ bằng gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và ảnh hưởng bởi các vật gây nhiệt. Không sử dụng nhựa hoặc cao su trên bề mặt gỗ tự nhiên, không lau chùi đồ gỗ bằng vật có độ ráp. Trầy xước khiến đồ gỗ trông cũ và không còn đẹp như ban đầu. Ngoài ra, vết trầy xước đôi khi còn là nơi lưu lại các vết bẩn khó lau chùi.

Nếu đồ nội thất bàn thờ treo tường gỗ mít tủ thờ  gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, bạn có thể che bằng xi đánh giày có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn; hoặc có thể dùng quả hạnh nhân/óc chó; bỏ phần vỏ bên ngoài, cắt một miếng ở phần đầu và chà xát vào vết xước; sau đó dùng ngón tay chà đi chà lại để làm ấm khu vực vừa chà xát rồi chờ một vài phút; cuối cùng, bạn làm bóng khu vực bị trầy xước với một miếng vải mềm.

Tránh các loại tủ thờ đẹp, bàn thờ đẹp có vết ố do nước

  • Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên mặt bàn gỗ nếu bạn không muốn những vết ố xuất hiện trên đó.
  • Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi tủ thờ gỗ bằng cách lau chùi dùng hỗn hợp tàn thuốc lá và dầu ăn.

Đánh bóng đồ gỗ bàn thờ, các loại tủ thờ đẹp đúng cách

Nên đánh bóng cho đồ nội thất gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm bằng sản phẩm đánh bóng có bán tại các cửa hàng đồ gỗ. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi khô.

Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.

Ngoài ra bàn thờ ANAMO cũng lưu ý quý bạn đọc rằng với các bàn thờ tổ tiên bằng gỗ có dấu hiệu hoen ố thì bạn nên thấm chút dầu sơn vào một mảnh vải sạch để chùi hoặc dùng dầu thông để đánh bóng tủ nếu phát hiện vết bẩn do dầu mỡ.Với đồ gỗ quý như cẩm lai, lim, gụ… không nên đánh véc – ni mà giữ nguyên màu tự nhiên cho đẹp, cứ một đôi tháng phải lấy khăn tay hay bàn chải mềm lau cho sạch bụi rồi lấy xi mềm dùng cho đồ gỗ về thoa lên, rồi chờ xi khô mới lấy khăn lau sạch mặt gỗ.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX