Hotline 0981 8899 30

Cách bố trí các mẫu bàn thờ chung cư cho phù hợp

Phòng thờ trong mỗi gia đình là nơi thờ cúng, tưởng nhớ ông bà tổ tiên trong gia đình là nơi trang nghiêm và tôn kính nhất trong mỗi một ngôi nhà. Vì thế, hầu hết trong mỗi gia đình Việt Nam đều có thiết lập bàn thờ chung cư và lễ giỗ cúng hàng năm kể cả trong mỗi một ngôi nhà chung cư đang “mọc lên như nấm” hiện nay. Vậy nên bố trí các mẫu bàn thờ chung cư như thế nào cho thật sự phù hợp và có những lưu ý gì khi bố trí? Hãy cùng bàn thờ Anamo chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết sau đây nhé !

Bố trí các mẫu bàn thờ chung cư như thế nào cho phù hợp ?

Bố trí các mẫu bàn thờ chung cư như thế nào cho phù hợp

Bố trí các mẫu bàn thờ chung cư như thế nào cho phù hợp

Trước hết, điều đầu tiên đó là lựa chọn các mẫu bàn thờ chung cư thờ gia tiên trong căn hộ chung cư nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm).

Trường hợp các gia chủ muốn có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ hoặc lựa chọn những loại tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…) thì sẽ sắp xếp không gian thờ cúng tại những căn hộ chung cư trở nên gọn gàng hơn. Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống để bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.

Ngoài ra việc bài trí mẫu bàn thờ chung cư hiện đại phải nghiêm trang nhưng không u tịch, bởi vì nhà ở gia đình (tính chất Dương) không bao giờ là một ngôi chùa hay đền – miếu – phủ – am (thiên về tính Âm, là “vãng sinh đường” cho khách thập phương). Trên bàn thờ gia tiên các gia chủ không nên đặt chậu cây cảnh mà chủ yếu dùng hoa tươi để thờ phụng, không nên dùng hoa nhựa, đồ mặn và tiền mặt bày lên trực tiếp bàn thờ gia tiên. Rất nhiều gia chủ tốn hàng trăm triệu sửa nhà vì không tính kỹ chỗ đặt bàn thờ .

Tránh đặt bàn thờ tủ thờ ở vị trí nào trong căn hộ chung cư?

Tránh đặt bàn thờ tủ thờ ở những vị trí nào trong căn hộ chung cư ?

Tránh đặt bàn thờ tủ thờ ở những vị trí nào trong căn hộ chung cư ?

Bàn thờ gia tiên tránh treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc trên đường đi lại.

Các mẫu bàn thờ cho chung cư tuyệt đối  không nên treo lơ lửng trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc trên đường đi lại. Bởi nếu làm những điều nói trên, bàn thờ gia tiên sẽ không hội tụ đủ sinh khí hoặc chênh vênh bất an, gia vận lên xuống khó đoán.

Mẫu bàn thờ gia tiên không được đặt ngược hướng nhà.

Việc này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bất hòa, dễ gặp bệnh tật. Nếu đặt các mẫu thờ ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải căn hộ chung cư thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra.

Vị trí khác không được đặt bàn thờ chung cư

+ Không được đặt đối diện nhà vệ sinh để người trong nhà tránh được bệnh tật đau đớn.

+ Nếu để đối diện nhà bếp sẽ gây tranh cãi, tính tình gia chủ nóng nảy.

+ Nếu đặt dưới cầu thang sẽ khó có cơ hội phát triển.

+ Nếu đặt trên nền đất căn hộ chung cư quá lồi lõm sẽ khiến chủ nhân gặp khó khăn.

+ Nếu phía trên, dưới, trái, phải bàn thờ có cửa sổ thì chủ nhân dễ bị tán tài.

+ Không đặt trên nóc tủ.

+ Tránh đặt giữa căn hộ chung cư

+ Bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối diện nhau trong một gian phòng.

+ Nên quay ra cửa chính, không nên ngược với hướng nhà có thể gây âm dương tương phản, dễ gây bất trắc hoặc con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

+ Không được đặt ở cuối hành lang của căn hộ chung cư. Nếu đường đi lại đâm thẳng vào vị trí bàn thờ sẽ gây tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình.

Ngoài ra ANAMO cũng lưu ý đến các gia chủ rằng nếu các mẫu bàn thờ chung cư thờ Thần Phật. Thì đối với nên đặt ở hướng chính hoặc quay bên trái, bên phải trong căn hộ chung cư.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây mà ANAMO đã đưa tới sẽ giúp các gia chủ tìm được vị trí đặt phù hợp cho chung cư. Mọi ý kiến đóng góp quý độc giả hãy để lại ở phần bình luận phía dưới bàn thờ ANAMO sẽ hồi đáp nhanh chóng.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX