Hotline 0981 8899 30

Cách bày bàn thờ chung cư trong phòng khách

Cách bày bàn thờ chung cư trong phòng khách. Nhà chung cư đã và đang là xu thế tất yếu trong sự phát triển của đô thị hiện nay và khi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao. Thế nhưng vì là nhà ở được quy hoạch đồng bộ nhau và chịu giới hạn nhiều yếu tố nên có những vấn đề chưa được giải quyết hoàn chỉnh khi bàn giao nhà. Điển hình là vấn để phong thủy trong việc bày trí thờ cúng khiến các gia chủ thường để chung phòng khách . Hãy cùng Anamo tham khảo một số lưu ý nhỏ cách bày bàn thờ chung cư dưới đây. Để làm sao cho bày trí bàn thờ phòng khách cho căn hộ chung cư vừa đẹp vừa sang mà lại đúng phong thủy qua bài viết dưới đây nhé!

Cách bày bàn thờ chung cư trong phòng khách

Cách bày bàn thờ chung cư trong phòng khách

Lưu ý cách bày bàn thờ chung cư phòng khách

Góc thờ, bàn thờ nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ như tại không gian phòng khách và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí tùy tiện. Mặt khác, khoảng giữa các căn hộ như tại phòng khách sẽ không hoàn toàn bị bí như trong các phòng đóng kín. Hơn nữa hiện nay nhiều căn hộ chung cư tại Việt Nam đã thiết kế cách bố trí bàn thờ chung cư theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, vì thế góc thờ gia tiên tại phòng khách nên làm bằng những vật liệu có thể tháo ráp đơn giản như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.

Lưu ý cách bày bàn thờ chung cư và sử dụng tủ thờ

Các mẫu tủ thờ nên kết hợp cách bày bàn thờ chung cư với tủ trang trí trong phòng khách căn hộ chung để có thể bố trí gần cửa sổ, tăng cường thông thoáng. Đồng thời không gian tủ thờ trong phòng khách sẽ được hiện đại và tăng thêm tính tiện dụng, thay vì chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ đồ sộ bằng gỗ chạm như hiện nay, vừa chiếm nhiều không gian, vừa không tận dụng được các công năng, lại có thể khó có thể hòa nhập với nội thất căn hộ mới.

Lưu ý khi sử dụng tủ thờ trong phòng khách nhà chung cư

Lưu ý khi sử dụng tủ thờ trong phòng khách nhà chung cư

Hãy chống ám khói cho trần và tường cho bàn thờ gia tiên phòng khách chung cư

Việc chống ám khói cho trần và tường cho không gian thờ cúng tại phòng khách cũng khá đơn giản, chỉ cần tủ thờ thiết kế là loại có nóc bên trên thì sẽ giảm hẳn, vì khói hương không phải như khói bếp, số lượng ngày giờ thắp nhang cũng ít hơn đun nấu trong bếp. Có thể gắn một tấm kính bên dưới của nóc tủ (tức là làm một “tấm trần” cho tủ thờ) thờ trong phòng cách để khi cần có thể tháo kính xuống lau chùi dễ dàng. Đa số các dự án của ANAMO chúng tôi đã từng thiết kế những tủ thờ như vậy và thấy rất hiệu quả.

Như vậy, với những lưu ý cách bày bàn thờ chung cư trên của công ty ANAMO chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số cách bày trí có thể chọn lựa. Chúc các gia chủ tìm được mẫu sản phẩm thờ phù hợp với thiết kế phòng khách của căn hộ mình!

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX