Hotline 0981 8899 30

Cách bày bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Bày trí trên bàn thờ là một trong những việc hệ trọng của mỗi gia đình, vậy nên theo quan niệm dân gian, những kiêng kỵ những lưu ý đối với đồ vật cũng cần được lưu tâm tuyệt đối. Dưới đây là những hướng dẫn về cách đặt từng đồ vật trên bàn thờ gia tiên để bạn tham khảo.

Cách bày trí trên bàn thờ tủ thờ hợp phong thủy

Cây vàng khối bày trí trên bàn thờ tủ thờ

Người xưa có câu ca rằng: Thà cho Long cao ngàn trượng chứ không để hổ ngẩng cao đầu. Cây vàng khối là vàng mã có đủ 5 màu. Nên dùng màu xanh, đỏ, mua về bọc băng dính lại cẩn thận (băng dính trắng để thờ được lâu) và cây đặt bên trái bát hương tủ thờ hiện đại  (tính theo hướng bàn thờ) phải cao hơn cây bên phải vì: Tả Thanh Long (cây màu xanh ) – Hữu bạch Hổ.

Lọ đựng hương bày trí trên bàn thờ tủ thờ

Lọ đựng hương được đặt bên phải bàn thờ, nên mua loại được làm bằng gốm.Tùy theo kinh tế của gia chủ có những vật thờ khác nhau nhưng nhất thiết phải đảm bảo 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

 • Kim: Là giá nến
 • Mộc: Là bàn thờ, ngai hoặc giá nến, bài vị
 • Thủy: Là bình, chai nước, chén nước thờ.
 • Hỏa: Là ngọn đèn dầu hoặc nến thờ và là hương khi thắp lên.
 • Thổ: là bát hương làm từ đất sét nung lên (bát hương Bát Tràng).

Bàn thờ gia tiên hay bất kì mẫu thờ nào cũng vậy tùy những điều kiện và thời kỳ khác nhau thì giá trị vật chất của những vật thờ khác nhau nhưng luôn phải tuôn thủ những quy định trên.

Lọ Lộc Bình bày trí trên bàn thờ tủ thờ

Thường bàn thờ gia tiên có 1 lọ để cắm hoa vào ngày mùng 1 và ngày 15 âm hàng tháng. Vào ngày thường, lọ này để không, nên người xưa gọi là độc bình. Ngày nay, người hiện đại mua 02 lọ thờ đối xứng hai bên là không đúng.

Nếu muốn mua 02 lọ chỉ để chơi trong nhà chứ không nên đặt lên bàn thờ. Lọ độc bình thường đặt bên tay trái (hướng đông) theo quan niệm: đông bình tây quả.

Giá nến trên bàn thờ tủ thờ

 • Nên mua giá nến làm bằng đồng hoặc gỗ, tốt nhất là bằng đồng.
 • Nước thanh tịnh được thay vào mỗi lần thắp hương: nén nhang chén nước.
 • Khay cốc đựng nước thờ

Những lưu ý về bài vị thần linh trên bàn thờ

Bài vị thần linh trên bàn thờ

 • Nếu như có đặt chung cùng mẫu bàn thờ đứng với bài vị của tổ tiên, kỵ đặt nến và đồ cúng của tổ tiên và thần linh riêng rẽ.
 • Đối diện bài vị thần linh không nên đặt bể cá cảnh và gương, phía dưới không nên đặt các đồ điện tử như loa và tivi.
 • Trước và sau bài vị thần linh kỵ giáp với phòng vệ sinh, phòng bếp, cũng không được đối diện với cửa chính.
 • Kỵ đặt ở phía trước của đường, nếu không sẽ dễ gây bất an tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình, dễ gây tai nạn ngoài ý muốn hoặc bệnh tật tấn công.
 • Kỵ đặt ở dưới xà ngang của ngôi nhà. Điều này sẽ tạo áp lực lên thần phật.

Bài vị tổ tiên trên bàn thờ tủ thờ

Không nên để bài vị tổ tiên đặt cao hơn tượng Thần, Phật vì điều này sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

ANAMO khuyến cáo quý bạn đọc rằng bàn thờ gia tiên hay bất kì kích thước bàn thờ treo tường nào cũng vậy tùy những điều kiện và thời kỳ khác nhau thì giá trị vật chất của những vật thờ khác nhau nhưng luôn phải tuân thủ những quy định trên.

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX