Hotline 0981 8899 30

Cách đặt bàn thờ chung cư trong phòng khách

Theo văn hóa người Việt Nam nói riêng và đa số các gia đình tại Châu Á bàn thờ tổ tiên đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần và thường sẽ được trang trọng đặt ở phòng khách nhất là ở các căn hộ chung cư. Vậy bàn thờ trong phòng khách để như thế nào? Cùng Anamo tìm hiểu nhé.

Bàn thờ đẹp trong phòng khách

Theo phong thủy thì đối với vị trí đặc biệt này thường sẽ có những lưu ý nhất định gia chủ phải ghi nhớ để việc thờ cúng không sai phạm, thuận với trời đất, mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ trong phòng khách

Theo truyền thống của người Việt Nam, phòng thờ luôn được đặt gian phòng khách chính giữa và trông thẳng ra cửa chính nhưng đối với nhà phố hiện nay, không nên đặt quá gần cửa chính. Có những nơi tuyệt đối cần tránh khi đặt bàn thờ trong phòng khách bao gồm dưới xà nhà, gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh, đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi luồng uế khí rất mạnh, không tốt cho nơi thờ tự. Ngoài ra, tường gắn bàn thờ phòng khách cũng không nên gắn quá gần với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, phía trên đường ống hoặc cống thoát nước.

Mẫu bàn thờ trong phong khách đẹp

Một trong những chức năng của các vị thần là bảo vệ, che chở những thành viên trong gia đình. Vì vậy, bàn thờ có thể đặt đặt trên hành lang hoặc lối dẫn phòng khách sang các phòng khác để tiết kiệm diện tích và sẽ hợp phong thủy.

Độ cao của bàn thờ và màu sắc phù hợp khi đặt phòng khách

Chiều cao cần phải cao hơn đầu người để tỏ lòng tôn kính với các vị thần và ông bà tổ tiên trong nhà. Nếu bàn thờ gia tiên thấp hơn tầm mắt, mỗi khi thắp hương hay cầu khấn, gia chủ đều phải cúi nhìn. Đây là điều kiêng kỵ rất nghiêm trọng trong văn hóa tâm linh Á Đông.

Màu sắc tốt nhất là màu gỗ nâu đỏ là lựa chọn lý tưởng nhất bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong khi chất liệu gỗ là đại diện của tự nhiên và sự mộc mạc, lâu đời.

Không khí quanh bàn thờ trong phòng khách

Chắc chắn một điều rằng khu vực thờ tự luôn cần đến sự yên tĩnh. Vì vậy, các loại thiết bị âm thanh như loa, đài, TV… hoặc các nhạc cụ như đàn piano, kèn, trống thường đặt trong phòng khách đều không nên đặt gần bàn thờ. Tính nhiệt của bát hương và các đồ thờ cúng cũng kỵ với quạt và máy lạnh.

Để tiết kiệm không gian và muốn trang trí, một số gia đình đặt bể cá phí dưới mẫu thờ. Bố cục này thường không được khuyến khích vì tính thủy của bể và tính hỏa của bàn thờ gia đình đẹp vốn sẽ khắc nhau, sẽ khiến gia đình lục đục, không thuận hòa, sức khỏe không ổn định, đặc biệt là người Nam.

vị trí bàn thờ trong phòng khách

Trên đây là những lưu ý khi đặt bàn thờ trong phòng khách mà ANAMO đã đưa tới vì đây là vị trí rất đặc biệt nên các gia chủ cần chú ý đấy nhé !

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX