Hotline 0981 8899 30

Cách lau dọn bàn thờ không phạm đến tâm linh

Lau dọn bàn thờ là một việc làm không cần diễn ra thường xuyên tuy nhiên lại cần đặc biệt chú ý. Vì nếu sơ suất bạn rất dễ phạm phải tâm linh và những điều kiêng kỵ trong thờ cúng. Một năm chỉ cần lau dọn bàn thờ khoảng 5-6 lần, mỗi lần cần lau dọn đầy đủ từ mẫu bàn thờ gỗ cho đến các đồ thờ cúng một cách cẩn thận. Cùng ANAMO tìm hiểu qua những thông tin lau dọn bàn thờ để không ảnh hưởng đến tâm linh sau:

Cách lau dọn bàn thờ không phạm đến tâm linh

Những việc cần làm khi lau dọn bàn thờ

Gia chủ cần tắm rửa sạch sẽ trước khi lau dọn bàn thờ

Khi lau dọn bàn thờ cần cẩn thận để không phạm phải tâm linh. Gia chủ trước khi lau dọn cần phải tắm rửa sạch sẽ, chuẩn bị đĩa hoa quả đặt lên, sau đó thắp một nén hương thông báo cho tổ tiên và thần linh biết ngày hôm nay sẽ thu dọn bàn thờ, mời tổ tiên và thần linh tạm lánh sang một bên để con cháu thực hiện công việc.

Sau đó gia chủ cần chuẩn bị kỹ lưỡng các đồ dùng phục vụ công việc bao gồm: phất trần sạch lau bụi, khăn lau mềm sạch, các đồ lau dọn khác như bàn trải mềm…

Dùng nước ấm để lau dọn bàn thờ

Dùng nước ấm là một việc cần thiết trong tâm linh và thờ cúng, không được dùng nước lạnh để lau rửa bài vị, ban tho anamo. Khi tiến hành nếu có bài bị thần Phật thì phải lau trước rồi đổ nước đi, thay nước ấm mới rồi mới để lau bài vị tổ tiên. Tuyệt đối không lau bài vị tổ tiên trước thần Phật, đây là điều bất kính, mạo phạm đến thần Phật (ở ngôi vị cao hơn tổ tiên).

Chú ý khi bốc bát hương

Bốc bát hương là một công việc cũng vô cùng quan trọng khi lau dọn bàn thờ. Ngày nay hầu hết các gia đình thường rút chân hương ra rồi đổ tro ra ngoài. Theo quan niệm xưa thì điều này dễ gây “tán tài”, tốt nhất nên dùng một chiếc thìa và xúc từng thìa đổ ra ngoài rồi mới rửa bát hương sạch sẽ. 

Chú ý khi lau dọn bài vị gia tiên, Phật

  • Sau khi lau dọn bài vị thần Phật, tổ tiên thì chúng ta đặt lại vị trí cũ, tuy vậy công việc này cũng không hề đơn giản.
  • Trước hết gia chủ nên chuẩn bị một cái lò nhỏ đốt than hoa, đặt phía dưới bàn thờ khoảng 15 phút.
  • Sau đó dùng 7 tờ tiền vàng đốt và làm dấu hơ ở 4 hướng trên dưới trái phải ý là dùng lửa để khai quang, làm sạch, tiền vàng chưa cháy hết thì bỏ vào lò than hoa.
  • Đốt thêm 7 tờ tiền vàng nữa để làm sạch tại các vị trí đặt bài vị, bát hương thần Phật tổ tiên, sau đó mới đặt các đồ vào đúng chỗ.

Trên đây là một số lưu ý về thờ cúng, lau dọn bàn thờ để không phạm đến tâm linh. Để hiểu thêm về thờ cúng, chọn được các mẫu bàn thờ đẹp nhà chung cư nhất tham khảo các bài viết khác của chúng tôi về thờ cúng, cung cấp sản phẩm.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX