Hotline 0981 8899 30

Chọn hướng đặt ảnh thờ trên tủ thờ gia tiên chuẩn nhất

Trưng ảnh thờ những người đã khuất trên bàn thờ là một trong những việc quan trọng không thể thiếu trong thờ cúng, tâm linh. Điều này thể hiện cho việc chú trọng đến tín ngưỡng văn hóa Việt. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa biết hướng đặt ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy, điều này gây ra những điều không tốt cho gia đình. Vậy đặt ảnh thờ ở vị trí nào là phù hợp? Đặt ở đâu trên mẫu tủ thờ hiện đại của gia đình? Cùng ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

Chọn hướng đặt ảnh thờ trên tủ thờ gia tiên chuẩn nhất

Hướng đặt ảnh thờ trên tủ gia tiên chuẩn nhất

Hướng đặt ảnh thờ trên tủ thờ gia tiên cần tuân theo quy luật trong thờ cúng. Những đồ thờ cúng trên bàn thờ thường phải được bài trí theo một thứ tự, quy luật nhất định. Di ảnh của người đã khuất cũng không ngoại lệ, đặt ở đâu cho đúng trên bàn thờ gia tiên là điều mà mỗi gia chủ cần phải biết. Không tự ý đặt ở bất cứ đâu trên bàn thờ.

  • Đặt di ảnh của các thành viên trong gia đình trong thờ cúng trở thành một nét đẹp văn hóa trong truyền thống thờ cúng của người dân Việt. Điều này tuân theo các quy tắc thờ cúng riêng.
  • Ảnh thờ phải đặt trang nghiêm theo thứ tự “Nam Tả- Nữ Hữu” (Nam Trái – Nữ Phải) , tức là ông phía bên tay trái của bà, bà phía bên tay phải của ông. Nếu theo hướng ta đứng nhìn vào bàn thờ thì đặt ảnh nam bên phải, ảnh nữ bên trái.
  • Ảnh thờ nên được đặt ở giữa bàn thờ và phía sau bát hương.
  • Đặt ảnh thờ theo các cấp bậc, những người có cấp bậc cao hơn đặt ở trên cao hơn. Ví dụ ông bà đặt cao hơn với bố mẹ, ông và bà đặt ngang nhau.

Tại sao đặt ảnh thờ theo hướng Nam Tả – Nữ Hữu ?

  • Trong dân gian có rất nhiều cách lý giải về việc quy định cho hướng nam tả nữ hữu này, trong đó có thực tế là người xưa quan sát chuyển vận của tự nhiên bên ngoài và hoạt động của bên trong con người mà định ra. Vì thế khi đặt ở bàn thờ đứng hay các loại bàn thờ khác cũng cần tuân thủ nguyên tắc này. Cụ thể:
  • Nếu đứng quay mặt về phương Nam thì mặt trời lên ở bên tay trái (Tả). Mặt trời lặn ở bên tay phải (Hữu). Đặt sau các đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc
  • Nam xung do huyết. Buổi sáng (3-5h sáng) Can khí vượng, huyết xung…
  • Nữ trầm bởi thận. Buổi chiều (khoảng 4-6h chiều), thận khí khỏe,…
  • Từ đó, sinh ra thuyết: Nam Tả – Nữ Hữu; Nam Dương – Nữ Âm. Nam Huyết – Nữ Khí; Nam Can – Nữ Thận…
  • Không nên để ảnh chụp đôi trên bàn thờ, nên tách riêng để thể hiện sự thành tâm và tránh những yếu tố tâm linh không tốt trong gia đình.

Hướng đặt ảnh thờ là một việc quan trọng cần đặc biệt chú ý để tránh gặp phải các yếu tố tâm linh không tốt cho gia đình. Để tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến thờ cúng tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để có nhiều thông tin khác.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX