Hotline 0981 8899 30

3 Điều quan trọng khi chọn xem hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Bàn thờ cho dù là ở bất kỳ một ngôi nhà nào cũng sẽ đều được coi là nơi được coi là nơi thiêng liêng, tôn kính trong gia đình nhất . Tuy nhiên trong căn hộ chung cư hầu hết có diện tích khá là hạn hẹp thì cần phải có cách đặt hướng đặt bàn thờ nhà chung cư ra sao hợp lý là điều rất quan trọng. Trong bài viết này bàn thờ ANAMO sẽ đưa tới các quý độc giả một số điều quan trọng cần phải lưu ý tới khi chọn hướng đặt bàn thờ cho nhà chung cư.

 Chú ý khi xem hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Một số chú ý về hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Một số chú ý về hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Bàn thờ nhà chung cư nên đặt trong khoảng giữa mặt bằng căn hộ

Chọn hướng bàn thờ chung cư cho bàn thờ hay tủ thờ bằng gỗ thì các gia chủ nên đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc vào hẳn một phòng nào. Vì căn hộ không thể nào làm phòng thờ riêng biệt như trong nhà phố hay biệt thự, căn hộ nào cũng có khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà, nên nếu gia chủ thực sự khéo tính toán thì sẽ tránh tình trạng bố trí bàn thờ tùy tiện. Mặt khác, khoảng giữa các căn hộ sẽ không bị bí như trong các phòng đóng kín. Hơn nữa hiện nay nhiều căn hộ đã thiết kế theo kiểu trống hoàn toàn cho gia chủ tự ngăn chia, vì thế góc thờ nên làm bằng những vật liệu có thể tháo ráp đơn giản như gỗ, kính hoặc dạng tủ đa năng.

>>Vị trí hướng và ánh sáng bàn thờ chung cư

Bàn thờ nhà chung cư luôn cần phải “tọa cát hướng cát”

Trong phong thủy thì việc đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên cho nhà chung cư hay nhà đất thì đều cần phải xem hướng bàn thờ chung cư sao cho “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau hướng đặt bàn thờ nhà chung cư cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Không gian đặt bàn thờ nhà chung cư phải đủ thông thoáng.

Các gia chủ cần đặt bàn thờ chung cư cần nên lấy một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh. Không nên đặt bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt bàn thờ gia tiên thấp quá thì sẽ thiếu trang nghiêm.

Tốt nhất là chủ nhà nên làm riêng ra một không gian của bàn thờ trong căn hộ chung cư của mình vì khi từ ngoài vào không phải nhìn trực tiếp vào hình ảnh của tổ tiên, nếu hướng bàn thờ nhà chung cư nằm ngay cửa chính sẽ bị sát khí bên ngoài xộc thẳng vào hay bị gió thuổng vào làm bát hương lay động. Và cần phải lưu ý rằng khi khấn thì chủ nhà phải quay ra chính giữa làm người khấn không tậm trung, thiếu đi sự tôn nghiêm.

Lưu ý về hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Lưu ý về hướng đặt bàn thờ nhà chung cư

Ngoài những cách đặt bàn thờ gia tiên đứng hay bàn thờ treo tường cho nhà chung cư trên đây, quý độc giả có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan về phong thủy phòng thờ hay phong thuỷ bàn thờ chung cư trên chuyên trang bantho.com của công ty ANAMO chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp hay quý độc giả có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết lưu ý hướng đặt bàn thờ nhà chung cư này hãy để lại ở phần bình luận phía dưới chúng tôi sẽ phản hồi lại nhanh chóng.

Đọc thêm:

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO

Tư vấn sản phẩmX