Hotline 0981 8899 30

Truyền thống, ý nghĩa của bát hương bàn thờ gia tiên

Đã là người dân Việt Nam, thì dù bạn sống cuộc sống nông thôn hay thành thị, miền Bắc hay miền Nam thì cũng không thể thiếu tín ngưỡng thờ cúng ông bà, tổ tiên trong gia đình. Trong truyền thống thờ cúng này, người Việt đặc biệt xem trọng đến bát hương bàn thờ và những văn hóa ý nghĩa sâu xa của nó. Nó được xem là “ngôi nhà” của người âm. Cùng bàn thờ ANAMO khám phá thêm qua các thông tin sau:

Khám phá ý nghĩa sâu xa của bát hương bàn thờ

Ý nghĩa truyền thống của bát hương bàn thờ gia tiên

Bát hương bàn thờ thể hiện việc thờ cúng của gia đình

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà phong thủy, nhà nghiên cứu văn hóa nói rằng nếu muốn biết một gia đình có ấm êm hay không, có đủ đầy hay không, có được chở che hay không thì chỉ việc quan sát bàn thờbát hương của gia đình họ. Bởi điều này dựa trên các yếu tố về thực tế bàn thờ mà đầy đủ, to đẹp có nhiều đồ dùng thì gia đình đó thường ổn định và ngược lại. Bát hương mà sạch sẽ, các tàn hương cuộn đẹp, vừa phải, bát hương đủ đầy thì gia đình rất ấm êm… Tất cả những điều này đều dựa trên một căn cứ tâm linh nhất định trong nhà ở. Việc chăm lo đến thờ cúng, bát hương của gia đình thể hiện sự quan tâm của gia chủ đối với ông bà, gia tiên.

Bát hương bàn thơ- Đại diện văn hóa thờ cúng của người Việt

Văn hóa thờ cúng của người Việt được thể hiện bằng việc chọn lựa, bố trí các vật dụng trên bàn thờ trong đó có bát hương. Nhìn thấy bát hương chúng ta hình dung đến một thế giới tâm linh có thể là trong gia đình, dòng họ, đền chùa… Đây là một nét đẹp của văn hóa người Việt.

Hướng con người đến những nhận thức thánh thiện

  • Bát hương bàn thờ là một vật dụng mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần
  • Mang ý nghĩa về sự hướng thiện cũng như chú ý đến thờ cúng
  • Những nén hương cùng khói thể hiện sự thành tâm, hiều thảo với ông bà tổ tiên, mong muốn những điều tốt đẹp.
  • Thể hiện đến sự ấm cúng, hướng về gia đình, tổ tiên.

Lưu giữ giá trị truyền thống của dân tộc

Bát hương thể hiện một truyền thống được truyền nối bao đời nay là thờ cúng tổ tiên, thờ cúng những người sinh trưởng trong gia đình với truyền thống cha truyền con nối. Người Việt Nam vẫn luôn giữ được truyền thống hương hỏa trong gia đình. Tuy không còn quá nặng nề vấn đề trai gái như thời phong kiến. Đây là một tín ngưỡng lâu đời và trở thành một nền văn hóa tâm linh như một món ăn tinh thần của người dân Việt Nam.

Bát hương bàn thờ gia tiên là một trong những vật dụng thiêng liêng nhất. Chính vì thế dù chọn mua hay lau chùi, bốc bát hương cũng cần chú ý đến yếu tố tâm linh.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX