Hotline 0981 8899 30

Làm thế nào để lựa chọn được tủ bàn thờ chung cư chất lượng?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam là bàn thờ treo trên tường và tủ thờ. Khi chọn bàn thờ treo tường hay tủ thờ bạn nên tìm và đưa ra các tiêu chí riêng để chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

tủ thờ miền nam chất lượng

Kiểu dáng khi chọn tủ thờ hay bàn thờ

Kiểu dáng tủ thờ

Đa phần các gia đình sẽ chọn kiểu dáng tủ thờ gỗ hiện đại, giản dị nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc tôn nghiêm. Đối với những gia đình chọn Tủ thờ để trông kín đáo và vững chắc hơn thì nên chọn những thiết kế có ray bi kéo ra ở phần dưới tủ để thuận tiện cho việc bày mâm lễ mặn.

Kiểu dáng bàn thờ 

Cúng giống như hầu hết các tiêu chí lựa chọn tủ thờ thì quý bạn đọc cũng nên chọn những mẫu có ray bi kéo ra ở phần dưới hoặc chọn dáng có bàn bày lễ riêng khi cần sẽ kéo ra, dùng xong đẩy vào trong lòng bàn thờ vừa trang trí lại thêm gọn gàng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên đến xem tận nơi tại các cơ sở để chọn được thiết kế phù hợp nhất với sở thích và không gian nhà bạn.

Chất liệu gỗ bàn thờ tủ thờ

Ở miền bắc nước ta đặc biệt là Hà Nội thì mọi người chủ yếu dùng ban thờ bằng gỗ Gụ, một trong những loại gỗ quý của Việt Nam có giá thành kinh tế rất cao.

  • Ban thờ gỗ Gụ để mộc cũng đẹp mà đánh vecni thì sẽ lên màu nâu đậm hoặc nâu đỏ trông rất ưng mắt, hơn nữa loại gỗ này càng để lâu càng đanh gỗ, lên màu càng bóng đẹp.
  • Mẫu bàn thờ làm bằng gỗ Gụ sẽ có tính thẩm mỹ tốt với chất gỗ cứng, ít cong vênh mối mọt, thớ gỗ mịn, vân như dáng hoa, đa dạng và có mùi hơi chua nhưng không hắc.

Còn ở miền Nam trước đây ông bà ta thường đóng bằng gỗ Mít là chủ yếu, điều này có lẽ căn cứ vào tính chất gỗ vì gỗ Mít dễ tìm hầu như ở vùng miền nông thôn nào cũng có, dễ chạm khắc, không mối mọt và còn có mùi thơm nhẹ nên nó cũng phù hợp với việc dùng làm mẫu thờ…

Ngoài ra hiện nay có nhiều loại gỗ khác được sử dụng để làm như gỗ mẫu thờ mà bạn có thể dễ dàng tìm và lựa chọn được như gỗ Vàng Tâm, gỗ Gụ, gỗ Hương.. mỗi loại gỗ  này đều có những ưu điểm riêng và giá thành cũng khác nhau.

Kích thước bàn thờ tủ thờ là vấn đề cần lưu tâm nhất

Trên thước lỗ ban đo bàn thờ các kích thước rộng hẹp khác nhau tương ứng với các cung chữ xấu – đẹp khác nhau. Khi lựa chọn ban thờ thì bạn cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao, theo phong thuỷ bạn nên chọn các kích thước rơi vào các cung “cát ” trên thước Lỗ Ban.

Với các mẫu thờ thông thường được đóng theo kích thước Lỗ Ban với chiều cao thống nhất chung là 1,27m, chiều rộng 1,07m, 1,27m, 1,33m, 1,47m, 1,53m, 1,75m…

Để chọn được kích thước phù hợp thì các bạn nên mời thầy phong thuỷ, khi đã chọn được vị trí đặt điều quan trọng mà gia chủ cần làm là cân nhắc và tìm hiểu về kích thước bàn thờ chuẩn theo thước Lỗ Ban để đảm bảo sự cân đối, thẩm mỹ và cả yếu tố phong thuỷ cho không gian tâm linh.

Ngoài ra, việc chọn kích thước bàn thờ đứng còn phải căn cứ vào không gian trong phòng nhà bạn hay nhu cầu sử dụng mà chọn kích thước cho phù hợp. Hãy chú ý tới kích thước phong thủy bàn thờ trong nhà bạn để vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa thể hiện lòng tôn kính của chính bản thân bạn.

 

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX