Hotline 0981 8899 30

Làm thế nào để lựa chọn được tủ bàn thờ chung cư chất lượng?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có 2 loại bàn thờ gia tiên cho căn hộ chung cư được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam là bàn thờ treo trên tường và tủ thờ. Khi chọn bàn thờ treo tường hay tủ bàn thờ chung cư, gia chủ nên tìm hiểu và đưa ra các tiêu chí riêng để chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

Lựa chọn kiểu dáng khi chọn bàn thờ hay tủ bàn thờ chung cư.

Lựa chọn kiểu dáng khi chọn bàn thờ hay tủ bàn thờ chung cư.

Lựa chọn kiểu dáng khi chọn bàn thờ hay tủ bàn thờ chung cư.

Kiểu dáng tủ thờ gia tiên chung cư.

Đa phần các gia đình sẽ chọn kiểu dáng tủ bàn thờ chung cư hiện đại, giản dị nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc tôn nghiêm. Đối với những gia đình chọn tủ thờ để trông kín đáo và vững chắc hơn thì nên chọn những thiết kế có ray bi kéo ra ở phần dưới tủ để thuận tiện cho việc bày mâm lễ mặn.

Kiểu dáng bàn thờ gia tiên chung cư.

Cũng giống như hầu hết các tiêu chí lựa chọn tủ thờ, các gia chủ cũng nên chọn các mẫu bàn thờ chung cư có ray bi kéo ra ở phần dưới. Hoặc có thể chọn dáng có bàn bày lễ riêng khi cần sẽ kéo ra, dùng xong đẩy vào trong lòng bàn thờ vừa trang trí lại thêm gọn gàng. Tuy nhiên ANAMO chúng tôi khuyên các gia chủ nên đến xem tận nơi tại các cơ sở bán bàn thờ nhà chung cư, để có thể chọn được thiết kế phù hợp nhất với sở thích và không gian nhà bạn.

Chất liệu gỗ bàn thờ, tủ bàn thờ chung cư.

Ở miền Bắc nước ta, đặc biệt là Hà Nội  mọi người chủ yếu dùng bàn thờ tủ thờ bằng gỗ Gụ. Gỗ Gụ là một trong những loại gỗ quý của Việt Nam có giá thành kinh tế rất cao. Bàn thờ đứng chung cư gỗ Gụ để mộc cũng đẹp mà đánh vecni thì sẽ lên màu nâu đậm hoặc nâu đỏ trông rất ưng mắt. Hơn nữa loại gỗ này càng để lâu càng đanh gỗ, lên màu càng bóng đẹp. Các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư làm bằng gỗ Gụ sẽ có tính thẩm mỹ tốt với chất gỗ cứng. Bàn thờ hay tủ thờ bằng chất liệu gỗ Gụ sẽ ít cong vênh mối mọt, thớ gỗ mịn, vân như dáng hoa, đa dạng và có mùi hơi chua nhưng không hắc.

Còn ở miền Nam trước đây ông bà ta thường đóng bằng gỗ Mít là chủ yếu. Điều này có lẽ căn cứ vào tính chất gỗ vì gỗ Mít dễ tìm hầu như ở vùng miền nông thôn nào cũng có. Bàn thờ gỗ Mít dễ chạm khắc, không mối mọt và còn có mùi thơm nhẹ nên nó cũng phù hợp với việc dùng làm mẫu thờ…

Ngoài ra hiện nay có nhiều loại gỗ khác được sử dụng để làm bàn thờ mà gia chủ có thể dễ dàng tìm và lựa chọn. Như gỗ Vàng Tâm, gỗ Gụ, gỗ Hương.. mỗi loại gỗ này đều có những ưu điểm riêng và giá thành cũng khác nhau.

Kích thước bàn thờ, tủ bàn thờ chung cư là vấn đề cần lưu tâm.

Kích thước bàn thờ, tủ bàn thờ chung cư là vấn đề cần lưu tâm.

Kích thước bàn thờ, tủ bàn thờ chung cư là vấn đề cần lưu tâm.

Trên thước lỗ ban, các kích thước bàn thờ chung cư rộng hẹp khác nhau tương ứng với các cung chữ xấu – đẹp khác nhau. Khi lựa chọn bàn thờ hay tủ bàn thờ chung cư, thì cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Theo phong thuỷ gia chủ nên chọn các kích thước rơi vào các cung “cát ” trên thước Lỗ Ban.

Các mẫu tủ bàn thờ chung cư thông thường được đóng theo kích thước Lỗ Ban. Với chiều cao thống nhất chung là 1,27m, chiều rộng 1,07m, 1,27m, 1,33m, 1,47m, 1,53m, 1,75m…

Nhưng tốt nhất để chọn được kích thước phù hợp, các gia chủ nên mời thầy phong thủy để đo đạc. Khi đã chọn được vị trí đặt điều quan trọng mà gia chủ cần làm là cân nhắc và tìm hiểu về kích thước bàn thờ chuẩn theo thước Lỗ Ban. Để nhằm đảm bảo sự cân đối, thẩm mỹ và cả yếu tố phong thủy cho không gian tâm linh.

Ngoài ra, việc chọn kích thước các mẫu bàn thờ chung cư, còn phải căn cứ vào không gian phòng thờ trong căn hộ hay nhu cầu sử dụng mà chọn kích thước cho phù hợp. Hãy chú ý tới kích thước phong thủy bàn thờ, tủ thờ gia tiên trong nhà bạn để vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, vừa thể hiện lòng tôn kính của chính bản thân bạn.

Xem thêm: Các mẫu bàn thờ nhà chung cư ANAMO đẹp và phong thủy

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX