Hotline 0981 8899 30

6 điều quan trọng cần chú ý khi lập bàn thờ ở chung cư

Hiện nay nếu có điều kiện lập bàn thờ ở chung cư tại gia, nhất là tại các căn hộ chung cư sẽ là điều rất tốt. Tuy nhiên các gia chủ căn hộ chung cư đều cần phải biết cách lập bàn thờ ở chung cư tại gia đúng nghi lễ, đúng nghi thức để được may mắn, lộc tài tránh rước điều tai họa. Dưới đây là một số hướng dẫn của ANAMO về cách thức lập bàn thờ ở chung cư đúng cách và hướng đặt các mẫu bàn thờ cho chung cư hợp phong thủy.
 

Lập bàn thờ ở chung cư không hướng bếp, giường ngủ hay nhà vệ sinh 

Điều kiêng kỵ nhất không nên thiết kế bàn thờ chung cư hay đặt bàn thờ với giường, bàn ăn, phòng bếp hay nhà vệ sinh. Riêng với trường hợp bắt buộc phải đặt trong phòng bếp hay phòng ngủ trong căn hộ chung cư thì gia chủ nên lấy vải màu vàng để che phủ trong lúc nấu nướng.

Lập bàn thờ ở chung cư ở nơi yên tĩnh 

Các gia chủ nên chọn một nơi thanh tĩnh, gọn gàng trong nhà để lập bàn thờ ở chung cư. Bên cạnh đó, tốt nhất khi mua bàn thờ nhà chung cư các gia chủ nên tránh để bàn thờ ở nơi phát ra âm thanh hỗn tạp như tivi, dàn loa…
 
Lập bàn thờ ở chung cư hiện đại

Lập bàn thờ ở chung cư hiện đại

 

Lập bàn thờ ở chung cư không quá thấp 

Trước nay, kích thước bàn thờ chung cư treo phù hợp phong thủy vẫn luôn được chú trọng vì nó ảnh hưởng đến vận hạn cũng như diện tích không gian thờ. Độ cao bàn thờ trong căn hộ chung cư rất quan trọng nên vừa phải để tiện cho việc cầu khấn thì cần có một độ cao nhất định. Bên cạnh đó, các gia chủ cần lưu ý tuyệt đối không nên đặt ở hướng chính Nam. Nếu các gia chủ cần thờ cả Phật, Bồ tát và các vị thần minh khác, thì tượng Phật và Bồ tát đặt ở ban trên các mẫu bàn thờ nhà chung cư, các vị minh thần khác thì sẽ để ở phía dưới. 
 

Không nên lập bàn thờ ở chung cư dưới xà ngang căn hộ 

Những vị trí phạm phải chịu sự chèn ép như xà ngang của căn hộ chung cư, đều không có phong thủy tốt và đối với phong thủy bàn thờ tại gia cũng vậy. 

Không nên lập bàn thờ ở chung cư hướng ra cửa chính

Các gia chủ cần lưu ý mẹo đặt bàn thờ nhà chung cư không nên để đối diện trực tiếp với cửa chính. Khi thiết kế bàn thờ trong phòng khách nhà chung cư cần chú ý tới điều này, vì sẽ tạo thế xung không tốt cho gia chủ và phải luôn giữ khoảng cách nhất định với cửa chính. Tránh đặt các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ ngay sát lối ra vào, dễ vướng bụi bẩn, tà khí, tạo nguồn năng lượng tiêu cực.

Lập bàn thờ ở chung cư phải có chỗ dựa phía sau

Nếu phía sau bàn thờ chung cư mà để khoảng trống sẽ tạo cảm giác không vững chắc, không có điểm tựa an toàn. Đồng thời các gia chủ cần lưu ý rằng tường dựa phía sau không được là tường nhà bếp hay nhà vệ sinh, để bàn thờ chung cư tránh bị ảnh hưởng bởi điều xú uế, dơ bẩn.
lập bàn thờ chung cư

Cách lập bàn thờ ở chung cư hiện đại

 

Ngoài những lưu ý trên thì khi cúng kiến Thần Phật và gia tiên trên bàn thờ chung cư, các gia chủ nên ngồi theo hướng quay từ Tây sang Đông và phải dâng cúng đồ chay, hoa quả tươi, tuyệt đối không lưu giữ hoa quả héo trên bàn thờ trong căn hộ chung cư.
 
Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các mẹo đặt bàn thờ chung cư hãy liên hệ với ANAMO – đơn vị bán bàn thờ chung cư cao cấp để được chúng tôi giải đáp tư vấn lập bàn thờ chung cư nhanh chóng.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX