Hotline 0981 8899 30

Lập bàn thờ Phật bà quan âm tại nhà và các điều lưu ý

Phật bà quan âm là người phổ độ chúng sinh, cứu dỗi nhân thế. Ở đâu có bất hạnh, khổ cực nhưng thành tâm và sống lương thiện ở đó có người xuất hiện. Trở thành hình ảnh quen thuộc trong đời sống văn hóa, tâm linh của người dân Việt. Người ta thường thờ cúng Phật bà quan âm tại nhà để cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình, mong muốn an nhàn, hạnh phúc. Tuy nhiên việc lập bàn thờ Phật bà quan âm, bàn thờ phật tại nhà cần đặc biệt chú ý những điều sau:

Lập bàn thờ Phật bà quan âm tại nhà và các điều lưu ý

Ý nghĩa việc lập mẫu tủ thờ phật quan âm là gì?

Bàn thờ Phật bà quan âm tại gia đã trở thành lựa chọn của nhiều người theo Phật hoặc thành tâm hướng Phật bởi Phật bà khiến cho gia đạo được bình yên, cứu rỗi khi gặp khó khăn và mang điều may mắn đến cho gia đạo. Lập bàn thờ Phật bà quan âm để cầu mong hạnh phúc và xua đi nỗi buồn khổ.

Chính vì vậy hiện nay tại nhiều gia đình Việt thường có bàn thờ Phật tại gia bà quan âm đặt giữa nhà tại nơi trang nghiêm để tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Lưu ý khi lập mẫu tủ thờ Phật quan âm tại gia

Tuy nhiên không thể tùy tiện thờ cúng, cần lưu ý để thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm sao cho đúng nghi lễ, vì vậy để giúp các gia chủ đang có ý định thỉnh tượng Phật bà về thờ tại gia có thêm kinh nghiệm hữu ích dành cho mình chúng tôi xin chia sẻ một số điều sau:

  • Trước khi thỉnh Phật bà quan âm về nhà, gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (bắt trên cao, có bát nhang, hoa, nước… )đặt tại nơi trang nghiêm, tốt nhất nên đặt chính giữa nhà.
  • Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp tượng Phật bà quan âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước theo mong muốn sao cho khi đặt lên tủ thờ phật tạo cảm giác cân bằng không quá nhỏ hoặc quá to. Có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh.
  • Cuối cùng thỉnh Phật bà quan âm về nhà, đặt trên bàn thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ bàn thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang.

Cách lập bàn thờ phật quan âm

Ngoài những điều trên gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau đây khi thỉnh tượng Phật bà quan âm về thờ tại gia:

  • Chọn các mẫu tủ thờ Phật phù hợp, bàn thờ đẹp phù hợp với không gian thờ cúng. Hiểu rõ về thờ cúng Phật giáo
  • Thờ Phật bà quan âm bằng các đồ thờ cúng chay, không sử dụng đồ thờ cúng mặn
  • Nên chọn mua tượng Phật bà có kích thước vừa với trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.
  • Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ.

Thờ cúng Phật bà quan âm cần thường xuyên và đều đặn, thể hiện ở tâm thức cũng như lòng thành. Các đồ lễ thờ cúng không cần quá cầu kỳ. Cám ơn bạn theo dõi cách lập bàn thờ Phật Quan Âm. Để hiểu rõ hơn về tâm linh, thờ cúng tham khảo thêm về mẫu tủ thờ của ANAMO để có nhiều thông tin hữu ích khác.

Tư vấn sản phẩmX