Hotline 0981 8899 30

Lưu ý lựa chọn nhà cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng

Tại Việt Nam các bộ thờ cúng trên bàn thờ tủ thờ làm bằng chất liệu đồng ngày càng ngày được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì tính ưu việt của nó. Nhưng chọn một đơn vị uy tín phân phối đồ thờ cúng bằng đồng chất lương ở đâu và các đơn vị đó có đảm bảo bảo hành chất lượng hay không là câu hỏi mà không ít người băn khoăn. ANAMO chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp đồ cúng bằng chất liệu đồng có uy tín.

Lựa chọn được nhà cung cấp đồ cúng bằng đồng uy tín

Trên thị trường hiện nay thì những nhà cung cấp đồ thờ cúng trên bàn thờ mẫu mẫu tủ thờ bằng đồng phân thành hai nhóm chính:

Đồ thờ cúng bàn thờ nhập khẩu nước ngoài

Đồ thờ được sản xuất từ Đài Loan, Trung Quốc được các đơn vị nhập khẩu đem về Việt Nam phân phối, hoặc hàng Sài Gòn với công nghệ, máy móc, khuôn mẫu được chuyển giao từ Đài Loan, Trung Quốc.

  • Nhược điểm: Chất lượng sản phẩm không được tốt so với đồ đúc thủ công do đúc bằng hợp kim với hàm lượng đồng không cao. Ban đầu có thể bắt mắt nhưng dùng một thời gian sẽ bị xuống màu khó xử lí. Mẫu mã nhập khẩu nên cũng không mang nét văn hóa, nghệ thuật và cái hồn của người Việt như đồ đúc, gò thủ công.
  • Ưu điểm: Hình dáng, mẫu mã bắt mắt, đa dạng về chủng loại và kích thước, có màu vàng sáng bóng giống như là mạ vàng 18K. Khuyết tật về hình dáng sản phẩm gần như không có, 100 sản phẩm giống nhau cả 100 vì được đúc bằng máy. Giá thành hạ, thấp hơn so với đồ thờ đúc thủ công.

Đồ thờ cúng bàn thờ bằng đồng được sản xuất truyền thống

Đồ thờ được sản xuất bởi các làng nghề truyền thống như: làng nghề đúc đồng Tống Xá – Yên Xá – Ý Yên – Nam Định. Làng nghề đúc đồng Ngũ Xá ở Hà Nội, làng Nôm ở Hưng Yên, Làng nghề gò chạm Đồng Xâm – Hồng Thái – Kiến Xương – Thái Bình…

Lưu ý lựa chọn nhà cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng

  • Khuyết điểm: tuy nhiên cũng vì tính chất đúc thủ công nên đồ thờ cũng có những khuyết điểm rất đặc trưng: về mặt hình dáng gần như 100% đồ thờ đúc thủ công đều có những lỗi nhỏ mà không thể tránh khỏi. Người thợ càng lành nghề sẽ tạo ra sản phẩm ít lỗi hơn so với những người thợ non kinh nghiệm. Những sản phẩm đồ thờ thường do nhiều xưởng lớn, nhỏ khác nhau với những kinh nghiệm, kỹ thuật đúc, gò đồng khác nhau cho nên sẽ tạo nên các sản phẩm khác nhau về chất lượng. Để cạnh tranh các xưởng có thể giảm hàm lượng đồng, cắt bớt công đoạn xử lí hoặc xử lí qua loa… nên cùng một bộ đồ thờ nơi này có thể bán với giá gấp đôi nơi khác.
  • Ưu điểm của đồ thờ đi kèm mẫu bàn thờ nhà chung cư sản xuất thủ công bởi các làng nghề: được đúc thủ công, nguyên liệu đồng đảm bảo (đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất). Mẫu mã đa dạng, phong phú, phù hợp với văn hóa truyền thống của người Việt, có thể tạo khuôn mới, đúc theo yêu cầu. Độ bền của sản phẩm gần như vĩnh cửu. Có thể chạm khảm các hoa văn, họa tiết đẹp mắt trên sản phẩm, tạo nên các sản phẩm độc, mang nét rất riêng của người Việt.

Tìm hiểu chế độ bảo hành của nhà cung cấp đồ cúng

Chế độ bảo hành của nhà cung cấp các sản phẩm thờ cúng cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm khi chọn mua đồ thờ bàn thờ bằng chất liệu đồng. Thông thường đối với những sản phẩm chất lượng, cửa hàng nơi bán sẽ không ngần ngại bảo hành sản phẩm cho bạn 5, 10 năm, thậm chí bảo hành trọn đời sản phẩm mà họ bán ra.

Để mua những sản phẩm đồng đúc thủ công bằng tay, ngoài hàng công ty sản xuất hàng loạt, có thể đặt hàng theo mẫu riêng ở những lò đúc đồng truyền thống  như của làng nghề đại bái hay đúc đồng tống xá, đúc đồng ý yên… Nếu có thắc mắc hay ý kiến riêng xin mời quý bạn đọc hãy để lại comment tại phần bình luận bên đưới để Bàn thờ Anamo được biết nhé !

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX