Hotline 0981 8899 30

Lưu ý màu sắc không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, được truyền từ đời này sang đời khác. Ngay cả khi người dân đã chuyển lên các căn hộ chung cư sống, nhưng vẫn cố gắng có được một góc thờ cúng riêng trong căn hộ của mình. Khu vực thờ trong các căn hộ chung cư thông thường sẽ được lập ở chính giữa gian giữa của ngôi nhà, tại vị trí trang trọng nhất. Không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, là nơi thiêng liêng để thờ phụng tổ tiên, ông bà. Việc bài trí màu sắc ánh sáng cho phòng thờ chung cư ra sao cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy nên sử dụng màu sắc nào cho không gian thờ? 

Màu sắc không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư.

Màu sắc không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư.

Màu sắc không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư.

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, lịch thiệp thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Gia chủ nên lựa chọn những gam màu trầm nhẹ nhàng làm gam màu chủ đạo cho không gian phòng thờ. Hoặc có thể chọn sơn màu nền tường là gam màu ấm như màu kem, màu vàng lông gà con, hoặc vàng nhẹ. Màu sơn khu vực đặt bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư, thường tránh và kị với những màu có đặc tính tối và chói lóa như: đen, vàng chói, xanh nõn chuối…

Màu sơn phù hợp không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư.

Không gian phòng thờ trong căn hộ chung cư là nơi trang nghiêm, thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Gia chủ nên lựa chọn những gam màu thầm nhẹ nhàng làm gam màu chủ đạo cho không gian phòng thờ căn hộ chung cư. Màu sắc này cũng được đánh giá là hài hòa, phù hợp với các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư.

Không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư sơn màu nâu.

Màu nâu nằm trong bảng màu trầm, rất hợp chọn làm gam màu chính cho không gian bàn thờ gia tiên. Một gam màu không quá tối, nó mang nét bình dị và ấm áp thể hiện nét cổ kính và tôn lên những vẻ đẹp kiến trúc của không gian xung quanh.

Không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư sơn màu vàng.

Không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư sơn màu vàng thường được lựa chọn nhiều nhất. Màu vàng sẽ khiến không gian phòng thờ toát lên sự ấm cúng mà không mất đi sự trang trọng và thành kính. Màu vàng cũng là một trong những gam màu nổi, nếu biết kết hợp khéo léo pha trộn với những gam màu trầm, không gian phòng thờ căn hộ chung cư sẽ trở nên hoàn hảo nhất.

Không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư sơn màu gỗ.

Gỗ chính là chất liệu chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng thờ hay thiết kế bàn thờ chung cư. Nhất là các sản phẩm mẫu bàn thờ treo tường chung cư. Nét độc đáo của gỗ đó chính là mang nét cổ điển nhưng vẫn thể hiện sự tôn nghiêm và trang nhã. Vì thế, gia chủ có thể lựa chọn màu gỗ để sơn cho phòng thờ trong không gian nhà mình. Đây cũng là một trong những màu được nhiều gia đình lựa chọn bởi sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Những lưu ý về màu sắc khác không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư.

Những lưu ý về màu sắc khác không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư.

Những lưu ý về màu sắc khác không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư.

  • Nên dùng bóng điện hình quả nhót màu đỏ hồng nhè nhẹ, bởi bóng điện sợi đốt màu đỏ hay hồng sẽ không có từ trường không ảnh hưởng tới sóng âm. 
  • Nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn sẽ ảnh hưởng đến tính chất trang nghiêm của nơi thờ cúng. Gia chủ chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng. 
  • Nên dùng rèm vải có màu đỏ để che cửa sổ với các mẫu bàn thờ chung cư. Bởi phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa và rèm màu đỏ cũng là hành hỏa sẽ làm vượng không gian thờ. Hãy tham khảo Lưu ý quan trọng để chọn được rèm bàn thờ chung cư phù hợp để lựa chọn đúng cách.

Nhìn chung thì phòng thờ phải đảm bảo được màu sắc, ánh sáng và chất liệu phù hợp. Bởi vì không gian thờ luôn luôn cần có ánh sáng hợp lý. Không chói quá và cũng không thể không có ánh sáng. Chất liệu các kiểu bàn thờ nhà chung cư cũng phải đảm bảo mang lại sự ấm áp và màu sắc, phải đảm bảo nhẹ nhàng, đồng thời màu sắc phòng thờ chung cư không nên gây cảm giác lạnh lẽo cho gia chủ.

>>  Xem thêm: Hướng đặt các mẫu bàn thờ cho chung cư hợp phong thủy

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX