Hotline 0981 8899 30

Một bộ tam sự trên tủ thờ làm bằng gỗ sẽ gồm những gì ?

Phần lớn đa số giới trẻ ngày nay khi nhắc đến bộ tam sự hay ngũ sự thờ cúng đều không hiểu ý nghĩa chính xác của chúng là gì ? Hay đơn giản là không biết được rằng có những nguyên tắc chung trong cách bài trí và sử dụng đồ thờ cúng, như: bàn thờ phải hội đủ ngũ hành; tết nhất phải có mâm ngũ quả; sử dụng hoành phi, câu đối, tam sơn, tam sự… trong thờ cúng. Hoặc tủ thờ nên làm bằng gỗ gì?

Vậy một bộ tam sự trên các mẫu tủ thờ nên làm bằng gỗ gì và sẽ bao gồm những gì hãy cùng ANAMO đi tìm định nghĩa của chúng để lý giải cho câu hỏi này.

Một bộ tam sự gồm những gì ?

Một bộ đồ thờ tam sự sẽ gồm 3 vật: Một lư hương + Đôi chân nến hoặc Một lư hương + Đôi hạc.

Bộ tam sự

Bộ tam sự

  • Lư hương: Lư hương là nơi dùng để đốt trầm tạo ra mùi thơm thanh khiết lan tỏa khắp không gian phòng thờ. Theo quan niệm tâm linh mùi hương trầm thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Khói trầm toả ra từ lư hương có tác dụng thanh lọc khí rất tốt. Về mặt tâm linh nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hiếu thảo, hòa thuận, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.
  • Đôi chân nến trên mẫu tủ thờ gỗ đẹp : Ngoài việc dùng nên để thắp sáng tạo nên sự lung linh huyền ảo và uy nghiêm cho bàn thờ gia đình thì đôi chân nến còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Có nhật- nguyệt ,âm- dương, thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
  • Đôi hạc đứng trên lưng rùa: Hạc được xem như một loài chim quý. Hình ảnh hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên. Hạc cũng là loài vật tượng trưng cho trường thọ, biểu thị cho khát vọng trường tồn, biểu tượng của may mắn. Rùa là loài vật sống ở dưới đất. Trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa. Nó không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, sự sang trọng và triển vọng. Ngoài ra trong phong thủy, con rùa đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền. Chính vì thế, khi hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương. 

Chất liệu một bộ tam sự

Các bộ ngũ sự và tam sự đều mang những nét truyền thống và được coi là báu vật của gia đình, dòng họ. Các bộ tam sự và ngũ sự, được sử dụng bằng rất nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là đồng (kết hợp với bàn thờ, ngai, bằng gỗ; nước trong tam sơn; lửa từ nhang; đất, cát, tro trong bát hương tạo thành ngũ hành). Điều này là đặc biệt cần thiết cho một bộ tam sự thờ cúng đặt trên bàn thờ hiện nay.

Đồ thờ bộ tam sự

Chất liệu đồng được ưa chuộng vì màu sắc trang trọng, bền với thời gian và vẻ ngoài cổ kính. Đồ đồng nổi tiếng và được ưa chuộng từ rất lâu ở nước ta và có rất nhiều hiện vật đồng cổ được lưu truyền gìn giữ đến tận ngày nay. 
Bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự luôn là những vật thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên tại mỗi gia đình. Để chọn cho mình bộ tam sự, ngũ sự có chất lượng tốt, và có kích thước phù hợp với không gian thờ cúng. Cũng với ý nghĩa trên, Bộ ngũ sự là bộ đồ thờ  gồm đầy đủ 5 vật : Lư hương + đôi chân nến + đôi hạc trong bài viết sau thì Anamo sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc chi tiết về bộ ngũ sự hay giải đáp câu hỏi “Mua bàn thờ treo tường hà nội uy tín ?” nhé!

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX