Hotline 0981 8899 30

Điều cần chú ý khi lựa chọn gỗ cho bàn thờ treo chung cư hiện đại

Cần chú ý gì khi chọn mẫu bàn thờ treo tường bằng gỗ? Việc thờ cúng ông bà tổ tiên là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh; của người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay, nó đã trở thành nét đẹp của người Việt kể cả khi đã có xu hướng sinh sống tại các căn hộ chung cư với sự lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường bằng gỗ.

Chú ý khi lựa chọn bàn thờ treo tường bằng gỗ

Bàn thờ treo tường bằng gỗ

Khi chọn gỗ chúng ta cần chú trọng đến các loại gỗ và phải loại gỗ nào cũng có thể dùng để đóng bàn thờ; mà chỉ có một số loại mới thích hợp để đóng như gỗ trắc, gỗ lim, mẫu bàn thờ gỗ mít…

Hãy lựa chọn mẫu bàn thờ gỗ treo tường dựa theo giá tiền

Đối với những gia đình có điều kiện thì việc lựa chọn gỗ trắc, lim cũng là điều dễ hiểu, bởi đây là loại gỗ hiếm; thường có giá tương đối cao, tầm 5-6 triệu đồng/chiếc với kích thước 1,5×2,1m.

Bàn thờ treo tường gỗ

Loại gỗ đóng mẫu bàn thờ gỗ treo tường phổ thông được nhiều người lựa chọn nhất đó là gỗ mít; gỗ dồi, gỗ xoan đào… là lựa chọn tối ưu, chỉ tầm giá 2-3 triệu đồng/chiếc tùy theo kích cỡ và độ tinh xảo của sản phẩm.

Nhưng phần lớn các gia chủ thường lựa chọn chất liệu gỗ mít hay mẫu bàn thờ gỗ gụ đẹp; đắt hơn chút là gỗ hương, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng lên đến hàng trăm năm.

Người mua cần lựa chọn loại treo tường đóng bằng chất liệu gỗ nào chứ không nên ham rẻ hoặc không có sự hiểu biết về đặc tính của các loại gỗ mà lựa chọn những sản phẩm không đảm bảo độ bền đẹp

Lựa chọn loại gỗ cho bàn thờ treo tường dễ chạm khắc đục đẽo

Theo các cha ông ta từ xưa đã truyền lại, thì bàn thờ hay tủ thờ mà làm bằng các loại gỗ: mít, dổi, vàng tâm hay gỗ gụ đều là những loại gỗ tốt, dễ đục đẽo, trạm khắc, lại hiếm khi bị cong vênh trong khi độ bền có thể đên trên dưới 200 năm.

Lựa chọn loại gỗ làm bàn thờ treo tường không mọt, lại có mùi thơm

Như chúng ta đã biết cây gỗ có mùi thơm không ít, gỗ Giáng Hương cũng là loại gỗ sẽ khiến bàn thờ gia tiên treo tường sẽ có mùi thơm đặc biệt. Tuy vậy, nó không bao giờ được dùng để đóng bàn thờ treo tường vì dễ bị cong vênh, co giãn.  Các đồ thờ xưa thường được làm bằng gỗ mít vì gỗ không mọt, có mùi thơm, cây mít lại là biểu tượng của nhà giàu ngoài ra, cây mít cũng tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển dồi dào nên rất phù hợp để làm bàn thờ treo tường.

Mẫu bàn thờ treo tường gỗ

Bàn thờ treo tường

Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào không gian nhà mà chọn bàn thờ gỗ thật sự thích hợp. Hãy tham khảo bài viết sau của bàn thờ ANAMO để biết cách lựa chọn bàn thờ treo tường bằng gỗ ở vị trí căn hộ phù hợp nhé.

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX