Hotline 0981 8899 30

Điều cần chú ý khi lựa chọn gỗ cho bàn thờ chung cư hiện đại

Việc thờ cúng ông bà tổ tiên là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay. Việc lập bàn thờ gia tiên đã trở thành nét đẹp của người Việt kể cả khi đã sinh sống tại các căn hộ chung cư với các mẫu bàn thờ chung cư hiện đại. Vậy tiêu chí để lựa chọn chất liệu gỗ sản phẩm này là gì?

Chú ý lựa chọn chất liệu bàn thờ chung cư hiện đại.

Chú ý lựa chọn chất liệu bàn thờ chung cư hiện đại.

Chất liệu gỗ cho tủ thờ hay bàn thờ treo tường chung cư hiện đại cần được đặc biệt chú trọng. Không phải loại gỗ nào cũng có thể dùng để đóng mẫu bàn thờ chung cư hiện đại, mà chỉ có một số loại mới thích hợp mới có thể đóng như gỗ gu, gỗ hương, gỗ mít hay các dòng gỗ cao cấp như gỗ trắc, gỗ lim. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện từng gia đình mà có những nhu cầu chọn mua bàn thờ cho căn hộ của mình khác nhau.

Việc lựa chọn thiết kế bàn thờ treo tường tham khảo tại “Thiết kế bàn thờ treo tường chung cư hợp phong thủy

Lựa chọn gỗ bàn thờ chung cư hiện đại dựa theo giá tiền

Với những gia đình có điều kiện thì việc lựa chọn gỗ trắc, lim để làm tủ thờ hay bàn thờ treo chung cư hiện đại là điều dễ hiểu. Bởi đây là loại gỗ hiếm thường có giá tương đối cao. (Tầm 5-6 triệu đồng/chiếc với kích thước 1,5×2,1m).

Lựa chọn gỗ bàn thờ chung cư hiện đại dựa theo giá tiền

Lựa chọn gỗ bàn thờ chung cư hiện đại dựa theo giá tiền

Những loại gỗ đóng bàn thờ hiện đại cho chung cư phổ thông được nhiều người lựa chọn nhất đó là gỗ mít, gỗ hương hoặc gỗ gụ… Đây là các lựa chọn tối ưu, giá thành của những loại này chỉ tầm giá 2-3 triệu đồng/chiếc tùy theo kích cỡ và độ tinh xảo của sản phẩm.

Nhưng phần lớn các gia chủ thường lựa chọn chất liệu gỗ mít làm bàn thờ hiện đại cho nhà chung cư. Hay có thể đắt hơn chút là gỗ hương, hai loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng lên đến hàng trăm năm.

Người mua cần lựa chọn các loại mẫu bàn thờ chung cư hiện đại chất liệu gỗ tốt, chứ không nên ham rẻ. Nếu không có sự hiểu biết về đặc tính của các loại gỗ thì hãy tham khảo các chuyên gia hoặc sách báo, để không chọn phải những sản phẩm không đảm bảo độ bền đẹp.

Lựa chọn loại gỗ bàn thờ chung cư hiện đại dễ chạm khắc.

Theo các cha ông ta từ xưa đã truyền lại, thì khi thiết kế tủ thờ hay bàn thờ treo tường chung cư hiện đại, nên chọn các loại gỗ: mít, dổi, vàng tâm hay gỗ gụ đều là những loại gỗ tốt, dễ đục đẽo, trạm khắc. Những loại gỗ đó lại hiếm khi bị cong vênh trong khi độ bền có thể đên trên dưới 200 năm. Để lựa chọn các mẫu bàn thờ chung cư có hoa văn trang trọng, hãy tham khảo tại “Lựa chọn các mẫu bàn thờ chung cư trang trọng và linh thiêng” .

Lựa chọn loại gỗ bàn thờ chung cư hiện đại không mọt, có mùi thơm

Như chúng ta đã biết cây gỗ có mùi thơm không ít, gỗ Giáng Hương cũng là loại gỗ sẽ khiến bàn thờ gia tiên sẽ có mùi thơm đặc biệt. Tuy vậy, nó không bao giờ được dùng để đóng bàn thờ đứng chung cư hiện đại vì dễ bị cong vênh, co giãn.

Hiện nay thì bàn thờ chung cư hiện đại sẽ thường được làm bằng gỗ mít vì gỗ không mọt, có mùi thơm nhẹ. Ngoài ra cây mít lại là biểu tượng của sự giàu sang. Ngoài ra, cây mít cũng tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển nên rất phù hợp để làm tủ thờ hay các mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư .

Lựa chọn loại gỗ bàn thờ chung cư hiện đại không mọt, có mùi thơm

Lựa chọn loại gỗ bàn thờ chung cư hiện đại không mọt, có mùi thơm

Các gia chủ cũng cần tùy thuộc vào không gian nhà mà chọn mẫu bàn thờ nhà chung cư gỗ thật sự thích hợp. Hãy tham khảo bài viết “Các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư được ưa chuộng nhất hiện nay ” của bàn thờ ANAMO để tham khảo các mẫu hiện đại nhé.

 

 

 

 

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX