Hotline 0981 8899 30

Nên đặt bàn thờ thần tài ở đâu để mang may mắn

Thần tài là một vị thần mang lại những may mắn, tài lộc cho gia đình. Đặc biệt trong các gia đình làm công việc kinh doanh, buôn bán. Khác với bàn thờ treo tường , bàn thờ gia tiên.. thông thường người ta chỉ thờ cúng vào các dịp lễ, giỗ, rằm, mùng 1…thì bàn thờ thần tài được thờ cúng hàng ngày. Nếu bạn muốn mua và lập bàn thờ thần tài cần tham khảo các thông tin sau:

Nên đặt bàn thờ thần tài ở đâu để mang may mắn

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ thần tài

Thần tài là thần được thờ trong một cái tủ thờ nhỏ, đặt ở dưới đất. Tủ thường làm bằng gỗ và có khi được Tủ thờ Thần Tài – Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn). Người ta cúng thần tài quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, để cầu mong trong ấm, ngoài êm, mang được những may mắn.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

  • Vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà cũng rất quan trọng. Thông thường nên chọn vị trí tốt, được xem là có thể mang lại nhiều may mắn trong làm ăn, công việc… Nên vị trí đặt cần được cho hợp lý, kết hợp với trang trí nội thất sao cho hài hòa.
  • Bàn thờ thần tài đặt trong nhà nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát thấy được. Ngoài ra, bàn thờ Thần tài phải có chỗ tọa vững chắc như lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Do đó nơi đặt ban thờ phải thích nghi với đất cát của nhà ở mới là tốt.
  • Trước hết phải hiểu rõ tọa hướng của nhà ở, mà tọa hướng của nhà ở hiện đại phải lấy phương có không khí lưu thông nhiều nhất, ánh sáng đầy đủ nhất làm hướng, không thể câu nệ vào cửa chính.

Hướng của bàn thờ thần tài:

  • Hướng đặt Thần tài, bàn thờ thần tài khi đặt tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhà và cần quan tâm thêm đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục của phòng ốc để có lựa chọn tối phù hợp nhất.
  • Trong nhiều trường hợp thờ cúng của các gia đình, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình… để làm vững lưng ban thờ.
  • Sau khi xác định được rõ ràng tọa hướng, dùng la bàn xác định xem nhà ở thuộc trạch nào, rồi đặt ban thờ ở phương vị xấu, hướng nào phương vị tốt nhất, đó là cách đặt ban thờ chính xác nhất.

Trên đây là một số thông tin về thờ cúng, lập bàn thờ thần tài cần lưu ý để mang lại những may mắn, tránh những xui xẻo cho gia đình. Hy vọng, với những thông tin mà bàn thờ đẹp hcm ANAMO cung cấp đã cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO

Tư vấn sản phẩmX