Hotline 0981 8899 30

Ngày rằm, mùng 1 tránh xa các loại quả thờ cúng sau

Các loại quả thờ cúng tránh những ngày rằm, mùng 1 là những ngày thờ cúng quan trọng. Chính vì thế cần đặc biệt lưu ý các nguyên tắc thờ cúng để tránh xa những điều không may cho gia đình. Khi thờ cúng không phải bất cứ loại quả nào cũng phù hợp để đặt lên bàn thờ đẹp cũng như thờ cúng. Cần tránh xa các loại quả thờ cúng ngày rằm, mùng một.

Các loại quả thờ cúng

Văn hóa thắp hương mâm ngũ quả thờ cúng

Thờ cúng tổ tiên với mâm ngũ quả đã trở thành truyền thống văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam. Tùy theo vùng miền cũng như văn hóa thờ cúng, từng mùa mà có những loại trái cây khác nhau. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng phù hợp với văn hóa thờ cúng tổ tiên, nên trong quá trình sắp lễ thắp hương thờ cúng, không phải gia chủ nào cũng biết nên lựa chọn loại trái cây nào để đặt lên mâm cúng trên bàn thờ đúng phong thủy nhất. Nhiều gia đình khá chủ quan trong vấn đề này, dẫn đến việc lựa chọn sai loại hoa quả dâng hương đặt lên tủ thờ, phạm phải những kiêng kỵ trong tâm linh, làm phát sinh nhiều vấn đề rắc rối. 

Các loại quả thờ cúng không thắp hương rằm, mùng 1

  • Khi thờ cúng ngày rằm, mùng 1 gia chủ không nên những loại quả đã chín như chuối chín, đu đủ chín nẫu, hoặc xoài… vì những loại quả này khi chín sẽ rất nhanh hỏng, thu hút ruồi muỗi, bọ lui tới làm ổ từ đó làm ô uế nơi thờ cúng. Do đó, bạn không nên lựa chọn những trái cây chín quá như vậy. 
  • Không thờ cúng những loại quả mọc sát đất hoặc có họ hàng với rau như cà chua, me hay thanh trà, dứa… cũng ít khi được lựa chọn để sắp mâm lễ thắp hương.
  • Thắp hương ngày rằm, mùng 1 không lựa chọn các loại quả có gai nhọn như sầu riêng, mít… vì theo quan niệm phong thủy, những trái cây có gai nhọn khi thắp hương cúng có thể làm ảnh hưởng tới gia đạo, sự bình an của của các thành viên gia đình.
  • Nếu bạn có ý định chọn mua những trái cây có mùi quá nặng như sầu riêng thì cũng không nên áp dụng với hoa quả thắp hương ngày Rằm, mồng Một vì bàn thờ cúng là nơi thiêng liêng, do đó, nên lựa chọn những trái cây có mùi thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào là phù hợp nhất.

Khi nhắc đến biệt thự, chúng ta đều hiểu đó là một công trình nhà ở có giá trị cao, được thiết kế sang trọng và ấn tượng. Từ kiến trúc cho đến thiết kế nội thất biệt thự đều sẽ thể hiện được sự đẳng cấp và tư duy thẩm mỹ của gia chủ.

Khi chọn các đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên cần chú ý chọn các loại trái cây tươi, thơm, không dập nát. Thờ cúng cần đặc biệt chú ý để không phạm phải những cấm kỵ trong tâm linh và phong thủy. Khi thờ cúng ngày rằm và mùng 1 cần chú ý các loại quả thờ cúng mà ANAMO nêu trên. Tìm hiểu thêm các sản phẩm bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ của chúng tôi để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX