Hotline 0981 8899 30

Lưu ý quan trọng để chọn được rèm bàn thờ chung cư phù hợp

Bất kỳ là rèm cho không gian phòng nào đi chăng nữa thì việc lựa chọn rèm cửa luôn được chú ý về kiểu dáng , chất liệu và màu sắc của chúng và đặc biệt là không gian thờ cúng hay rèm bàn thờ sẽ càng phải chú ý nhiều hơn.

Chọn-rèm-cho-bàn-thờ

Hãy đọc bài viết này của ANAMO để lựa chọn những chiếc rèm bàn thờ đẹp phù hợp với không gian phòng thờ gia đình bạn nhé!

Lựa chọn chất liệu phù hợp cho rèm bàn thờ đẹp

Thông thường khi đi tìm rèm cho bàn thờ chung cư người ta sẽ thường chọn những loại rèm cho phòng thờ có chất liêu bằng gỗ, nhôm nhựa, tre…

rèm-bàn-thờ

  • Rèm cho phòng thờ dạng mảnh gỗ

Rèm cho phòng thờ dạng mảnh gỗ thường được ưa chuộng nhiều nhất vì nó tốn ít diện tích; dễ dàng vén lên, hạ xuống khi cần thiết; không dễ bị vàng ố bởi khói hương và dễ dàng vệ sinh lau chùi. Rèm thờ hạt gỗ luôn tạo ra sự sang trọng, trang nghiêm  cho căn phòng.

  • Rèm cho phòng thờ gỗ tự nhiên

Loại rèm cho không gian thờ cúng thứ hai được ưa chuộng nhiều là rèm tre hoặc rèm gỗ tự nhiên, bởi vì rèm gỗ hay bị mai một bởi mối mỏi, không bị vàng ố bởi khói hương và vệ sinh dễ dàng.

  • Rèm phòng thờ bằng chất liệu vải

Với những không gian hẹp ta không nên dùng rèm vải vì dễ bị tàn nhang rơi vào vải dẫn đến cháy lửa và hỏa hoạn. Còn với không gian lớn, ta có thể dùng rèm vải với điều kiện rèm cách xa bàn thờ hay kệ bàn thờ đẹp khoảng 1 mét.

Lựa chọn màu rèm phù hơp với không gian phòng thờ

Màu thích hợp nhất để chọn làm rèm che cho bàn thờ gia tiên là màu đỏ. Vì màu đỏ tương ứng với mệnh Hỏa. Ngoài ra có thể chọn các màu vàng đồng, hoặc màu đỏ mận. Cả 3 màu này  đều thích hợp với không gian phòng cúng, và chúng luôn bên màu không sợ bị vàng ố bởi khói hương.

chọn-rèm-bàn-thờ-đẹp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn rèm cho phòng thờ. Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn. Nếu bạn thực sự chưa biết chọn rèm bàn thờ đẹp nào cho bàn thờ gia tiên thì hãy liên lạc trực tiếp với ANAMO chúng tôi nhé.

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX