Hotline 0981 8899 30

Tìm hiểu về lọ lục bình và cách đặt trên bàn thờ

Lộc bình ( hay còn được gọi là lục bình) không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Lục bình có ý nghĩa phong thủy là lọ tích lộc để mang lại nhiều tài lộc cho con cháu cần phải để đúng với vị trí phong thủy của nó.

Ý nghĩa của bộ Lục Bình

  • Theo thuyết hình khí (hình nào khí ấy) thì hình dạng của lộc bình trên bàn thờ có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Với hình dáng ở dưới phình to, trên cổ thắt lại thì nó sẽ giúp cho gia chủ có thể cất giữ, bảo quản tài sản rất tốt.
  • Khi được kết hợp các hoa văn, họa tiết may mắn như trạm trổ Rồng, Phượng… sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Theo quan niệm phong thủy, cũng như truyền thuyết trong dân gian thì Rồng và Phượng là 2 linh vật đại diện cho uy quyền, sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, vì thế lục bình còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc.

Bộ lục bình

  • Ngoài ra đôi lục bình được đặt 2 bên trên bàn thờ cũng làm tăng thêm sự uy nghiêm, sang trọng cho không gian thờ cúng.
  • Ngày nay, lục bình đang là thú chơi đang được rất nhiều người ưa chuộng. Chất liệu có thể được làm từ nhiều loại như gỗ, gốm thủy tinh… tuy nhiên, lộc bình bằng đồng vẫn được ưa chuộng nhất bởi tính bền đẹp, dễ vận chuyển không lo bị rơi vỡ, không bị ăn mòn theo thời gian. Có thể kể đến một số mẫu lộc bình bằng đồng với mẫu mã độc đáo như :
  • Với cách dùng truyền thống của lục bình là dùng để cắm hoa cũng mang lại những lợi ích nhất định về mặt phong thủy: giúp cho quan hệ tình cảm của bạn suôn sẻ, hai người thấu hiểu, hoà thuận với nhau hơn.

Chất liệu phổ biến của lục bình 

Hiện nay lục bình trên bàn thờ được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm sứ, vàng, gỗ,…Mỗi chất liệu lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Trong đó lục bình gốm sứ được nhiều người lựa chọn bởi sự bền đẹp, chất lượng và mang nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Lục bình gốm sứ thường được làm từ đất sét, cao lanh, tro trấu rồi đem nhào nặn, tôi luyện trong lò nung kim loại. Vì thế lộc bình chất liệu gốm sứ hội tụ đầy đủ ngũ hành, tương sinh tương khắc và những tinh hoa của vũ trụ, đất trời. Chính vì vậy mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

ANAMO chúng tôi khuyên các gia chủ để đảm bảo gia chủ luôn thành công và gặp những điều tốt đẹp nhất thì cần lựa chọn, sắp đặt lộc bình hợp phong thủy trên mẫu tủ thờ bằng gỗ đẹp.

 

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX