Hotline 0981 8899 30

Ưu điểm nổi bật của bàn thờ gỗ mít

Gỗ mít là một loại cây quen thuộc trong đời sống của người Việt. ANAMO đã lựa chọn là một trong các nguyên liệu chất lượng để tạo ra các sản phẩm bàn thờ gỗ mít chất lượng nhất của ANAMO chúng tôi. Dưới đây là một số ưu điểm của gỗ mít khi làm mẫu thờ khác với các loai tủ thờ gỗ sồi, gỗ xoan.. mà chúng tôi nghĩ rằng quý đọc bạn nên tham khảo và bổ sung kiến thức cho mình:

Ưu điểm nổi bật của bàn thờ gỗ mít

Những ưu điểm nổi bật của bàn thờ gỗ mít

  • Gỗ mít thường được dùng làm cột để tránh mục nát, hễ nhà ai có được nhà ngói và cây mít thì nhà đó mới giàu sang. Không chỉ vậy dân ta còn tin rằng, việc xuất hiện của cây mít trong nhà sẽ tạo cảm giác như có vị thần chở che và bảo vệ các thành viên trong ra đình khỏi những vận hạn, khó khăn.
  • Dễ chạm khắc, lại nhẹ dễ treo hay ít cong vênh và không bị mối mọt. Mít và vàng tâm thì mùi thơm nhẹ, hương của nó cũng có phần nào đó gần mùi trầm, mùi hương nên nó cũng phù hợp với việc dùng làm bàn thờ.

mẫu bàn thờ gỗ mít

  • Gỗ mít đã được coi là biểu tượng của sự linh thiêng và bền vững, trường tồn cùng thời gian. Trong tiếng Ấn, gỗ mít được gọi là Paramitra – loại cây tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở bởi mít thường cho quả sai và mỗi quả lại có nhiều múi Có lẽ vì thế mà ông cha ta đã dùng gỗ mít trong việc chế tác tủ thờ, bàn thờ phòng khách chung cư hay các loại đồ cúng trong đình, chùa.

Bàn thờ gỗ mít có độ bền rất cao

  • Gỗ mít còn rất bền, không chịu ảnh hưởng từ môi trường như cong, vênh hay mối mọt. Gỗ mít có màu vàng đẹp mặt, để lâu sẽ có màu đỏ sẫm cùng hương thơm dịu nhẹ, vì thế mà nó được dùng nhiều trong việc chế tác, làm đồ thờ cúng. Hiện nay, gỗ mít không còn nhiều, chủ yếu xuất xứ từ vùng núi Tây Bắc, Bắc Trung Bộ và Lào.
  • Bên cạnh đó, những câu chuyện như ông Đa – bà Mít mang ý nghĩa tâm linh, nhưng trên thực tế thì cũng căn cứ vào tính chất gỗ: gỗ Mít dễ tìm, và cây mít ở nước ta gần như vùng miền nông thôn nào cũng có trồng tương đối lớn, gỗ mít ở quê gần như gia đình nào cũng có, tất nhiên đa số dân ta vẫn khó khăn nên dùng những loại cây có sẵn lại đủ lớn để dùng.

Từ những ưu điểm trên ANAMO chúng tôi khuyên quý bạn đọc nên lựa chọn các sản phẩm bàn thờ tủ thờ làm bằng gỗ mít, nhưng những sản phẩm đang được bày bán tại ANAMO chúng tôi. Các sản phẩm mẫu tủ thờ đẹp hiện đại tại ANAMO đều được thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng phong thủy, bản sắc văn hoá làng xã, hoặc từng cá thể gia đình, dòng họ…

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX