Hotline 0981 8899 30

Vai trò quan trọng của thước lỗ ban và cách sử dụng

Trong phong thủy, đặc biệt liên quan đến các kích thước bàn thờ, tủ thờ thờ cúng. Việc sử dụng kích thước Lỗ Ban giúp xác định về kích thước chuẩn, tránh những kích thước, phong thủy xấu. Người ta sử dụng thước này trong xây dựng, trong chọn đồ đạc như mẫu bàn thờ đứng. Vậy vai trò của nó như thế nào? Cùng bàn thờ ANAMO tìm hiểu qua các thông tin sau:

Vai trò quan trọng của thước lỗ ban và cách sử dụng

Ý nghĩa của thước Lỗ Ban trong phong thủy

Trong địa lý cổ Phương Đông thực hành, thước Lỗ Ban là một vật dụng không thể thiếu. Qua thực tế thiết kế và thi công cho đến hiện nay thước này vẫn được ứng dụng nhiều. Thước Lỗ Ban là một cây thước kinh nghiệm, cây thước tốt xấu trong kích thước xây dựng. Nó không thuộc bất kỳ hệ thống đo đạc nào trên thế giới, và được đúc kết kèm thử nghiệm cả ngàn đời nay chỉ để phân định hai chữ tốt và xấu.Việc sử dụng cây thước này giúp tai họạ có đến thì cũng nhẹ đi một chút, lộc phúc có tìm thì may mắn được nhiều hơn. Mang lại những điều tốt đẹp trong phong thủy gia đình trong lựa chọn bàn thờ chung cư.

Cách sử dụng thước Lỗ Ban

Nếu tìm hiểu sâu xa, ta biết được Lỗ Ban là tên một người thợ mộc lừng danh của Trung Hoa cổ đại, tương truyền đã phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ nghề mộc trong đó có cây thước đo mà gọi là thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban là một sản phẩm mà thợ mộc Lỗ Ban sáng chế ra trên đó có đánh dấu các mốc kích thước đẹp, xấu, làm mẫu tủ thờ đẹp.Thước Lỗ Ban nguyên thủy chỉ có 1 đoạn 42,9 cm chính vì thế nếu đo những vật có kích thước lớn sẽ dẫn đến sai số. Ngày nay có rất nhiều loại thước Lỗ Ban được làm sẵn bán trong các cửa hiệu tạp hóa dài đến 5 mét. bạn có thể ra các hiệu tạp hóa để mua, trên các con số này đã dịch ra ý nghĩa tiếng Việt dễ hiểu.

Thước lỗ ban

Trên Thước Lỗ ban được chia làm những vạch có màu đỏ và màu đen, Nếu đo kích thước rơi vào vạch đỏ là Tốt, Vạch đen là Xấu.

Nhưng có một điều các bạn đặc biệt lưu ý, do thước Lỗ Ban của chúng ta sử dụng có thêm phần thước kết hợp,( tức là khi đo 1 kích thước ở 1 vị trí sẽ rơi vào 2 vạch-2 cung; tức là phần thước hàng chữ nhỏ, nên có khi cửa đã lọt vào cung tốt ở hàng trên, hàng dưới lại là cung xấu và ngược lại. Đó chính là luật bù trừ trong vũ trụ, ta được ở mặt này lại mất ở mặt khác, không thể có cái gọi là hoàn hảo trên đời này. Như vậy, để được một kích thước tốt, cần phải trên đỏ, dưới đỏ. 

Ví dụ, cửa phòng bạn có kích thước 85 cm, nghĩa là lọt vào cung Hưng Vượng 興旺, màu đỏ / tốt nhưng đối chiếu hàng bên dưới lại lọt vào cung Tai Chí 災至, màu đen / xấu. Để khắc phục các bạn có thể nới rộng cửa ra từ 86 đến 89 cm chẳng hạn. Người ta sử dụng thước Lỗ ban để đo tủ thờ 3 tầng. Cách sửa chữa khi cửa lọt vào cung xấu là các bạn có thể bào bớt cửa, đóng thêm nẹp, hoặc cùng lắm là làm lại khuôn cửa và cánh cửa mới cho đúng kích thước. Ngoài cửa nẻo ra thì giường nằm và bàn làm việc cũng nên theo kích thước Lỗ Ban. Nếu bạn chưa biết cách đo thế nào chuẩn nhất hãy truy cập tại đây

Kích thước Lỗ Ban giúp bạn hạn chế những phong thủy xấu, những phong thủy không tốt cho gia đình và mang lại những phong thủy tốt, may mắn. Chính vì thế cần đặc biệt lưu ý để mang lại những giá trị phong thủy tốt nhất cho các mẫu tủ thờ của gia đình mình.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX