Hotline 0981 8899 30

Vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Đặt bàn thờ đẹp nhà chung cư ra sao thì hợp phong thủy? Thờ cúng tổ tiên là việc làm quan trọng nhất theo truyền thống của người dân Việt Nam chúng ta từ bao đời nay. Ngày xưa các cụ chỉ ở nhà cấp 4 có 3 – 5 gian, bàn thờ gia tiên sẽ thường được đặt ở vị trí gian giữa nhìn ra cửa chính. Nhưng ngày nay do đô thị hóa, đất chật người đông nên nhiều người nhất là những cặp vợ chồng trẻ đã tìm ở trong các căn hộ chung cư cao tầng, và việc sắp đặt bàn thờ gia tiên khiến nhiều người phân vân, không biết “đặt bàn thờ đẹp cho nhà chung” cư sao cho hợp phong thủy mà có được một vị trí tốt nhất.

Đặt bàn thờ đẹp chung cư, 2

Vậy khi đặt bàn thờ tại căn hộ chung cư gia chủ cần chú ý điều gì?

Hướng đặt bàn thờ đẹp cho nhà chung cư hợp tuổi gia chủ

Về hướng đặt bàn thờ đẹp chung cư, quan trong nhất là phải chọn hướng hợp với tuổi của gia chủ cũng như tránh các hướng ngũ quỷ (hướng xấu). Trong phong thủy, hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang lại tai họa cho gia đình. Chính vì vậy, gia chủ không được đặt bàn thờ đẹp cho nhà chung cư hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Đặt bàn thờ đẹp chung cư nên tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng”

Đặt bàn thờ đẹp chung cư 2

Việc đặt bàn thờ đẹp nhà chung cư nên tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng“. Tức là nên tìm vị trí trước rồi sau đó mới xét đến hướng. Trong phong thủy có quan niệm “tọa cát hướng cát”, tức nên để nằm tại vị trí tốt nhất trong nhà.

Nên đặt bàn thờ đẹp chung cư ở phòng khách

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ đẹp chung cư là tại phòng khách, tựa lưng vào bức tường vững chãi, tránh để bàn thờ gia tiên quay mặt hướng về phía giường ngủ hay phòng bếp.

Đặt bàn thờ đẹp cho nhà chung cư

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi đặt bàn thờ đẹp chung cư bạn nên biết. Để cập nhật các thông tin hoặc nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí, hãy truy cập website: bantho.com.

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX