Hotline 0981 8899 30

Vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Thờ cúng tổ tiên là việc làm quan trọng nhất theo truyền thống của người dân Việt Nam chúng ta từ bao đời nay. Ngày xưa các cụ chỉ ở nhà cấp 4 có 3 – 5 gian, hướng đặt bàn thờ chung cư sẽ thường được đặt ở vị trí gian giữa nhìn ra cửa chính. Nhưng ngày nay, do đô thị hóa, đất chật người đông nên nhiều người nhất là những cặp vợ chồng trẻ đã tìm ở trong các căn hộ chung cư cao tầng. Việc sắp đặt bàn thờ trong chung cư khiến nhiều người phân vân, không biết sắp đặt bàn thờ nhà chung cư sao cho hợp phong thủy mà vẫn có được một vị trí tốt nhất. Vậy làm thế nào để đặt vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy?

vị trí đặt bàn thờ chung cư

Vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ chung cư cần dựa vào tuổi gia chủ.

Về vị trí đặt , quan trong nhất là phải xem hướng đặt bàn thờ nhà chung cư với tuổi của gia chủ, cũng như tránh các hướng ngũ quỷ (hướng xấu). Trong phong thủy, hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang lại tai họa cho gia đình. Chính vì vậy, gia chủ không được bố trí bàn thờ cho nhà chung cư hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc mẫu bàn thờ nhà chung cư Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Đặt bàn thờ chung cư cần tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng”.

vị trí đặt bàn thờ chung cư

Đặt bàn thờ chung cư cần tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng”.

Việc phong thủy bàn thờ căn hộ chung cư khi sắp đặt, nên tuân theo quy tắc “nhất vị nhị hướng”. Tức là nên tìm vị trí phù hợp trước rồi sau đó mới xét đến hướng. Trong phong thủy Việt Nam có quan niệm “tọa cát hướng cát”, tức nên để nằm tại vị trí tốt nhất trong nhà.

Hướng vị trí đặt bàn thờ chung cư tốt nhất là hướng ngược với người đứng khấn. Gia chủ cũng nên đặt bàn thờ chung cư có hướng đẹp theo Mệnh quái của chủ nhà, các hướng đẹp đó là: Sinh Khí ( tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Gia chủ cần tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng Hung theo Mệnh quái của chủ nhà như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Nên đặt bàn thờ chung cư ở phòng khách

Vị trí đặt bàn thờ chung cư tốt nhất chúng tôi khuyên là nên đặt tại phòng khách, tựa lưng vào bức tường vững chãi, tránh để bàn thờ gia tiên quay mặt hướng về phía giường ngủ hay phòng bếp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý về cách đặt bàn thờ chung cư trong phòng khách để có thể đặt bàn thờ đẹp cho phù hợp với gia chủ.

vị trí đặt bàn thờ chung cư

Nên đặt bàn thờ chung cư ở phòng khách

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi đặt bàn thờ chung cư mà các gia chủ nên biết. Để cập nhật các thông tin xem hướng bàn thờ chung cư hoặc nhận tư vấn phong thủy bàn thờ chung cư (Hỗ trợ miễn phí), quý khách hàng hãy truy cập website: bantho.com.

>> Xem thêm: Một số điều cần biết về bàn thờ Ông táo treo cho chung cư.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX