Hotline 0981 8899 30

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư chuẩn phong thủy

Hiện nay, tại Việt Nam rất nhiều gia đình sống tại căn hộ chung cư có thiết kế một mặt bằng duy nhất, nên khá lúng túng trong việc bài trí bàn thờ nhà chung cư chuẩn phong thủy vì diện tích khá nhỏ. Vậy vị trí đặt bàn thờ ở chung cư ở đâu thì chuẩn phong thủy?

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư chuẩn phong thủy nhất.

Vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy vẫn luôn là điều mà các gia chủ quan tâm nhất, mỗi khi thiết kế không gian thờ trong căn hộ chung cư. Vậy việc đặt bàn thờ gia tiên trong căn hộ cần phải tránh những gì?

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư chuẩn phong thủy nhất.

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư chuẩn phong thủy nhất.

Không đặt bàn thờ gia tiên chung cư nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp

Tốt hơn hết là gia chủ không nên đặt mẫu bàn thờ nhìn thẳng ra phòng ngủ hoặc bếp. Nếu không gian không cho phép thì nên làm rèm có hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh. Khi thắp hương kéo rèm lại để không gian thờ cúng của gia đình được thanh tịnh nhất.

Chọn vị trí thuận đặt bàn thờ gia tiên chung cư lợi nhất.

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn thờ cho chung cư cần phải ở thế “tọa cát hướng cát”. Nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Hơn nữa, phía sau cần phải là bức tường xây vững chãi, tuyệt đối tránh để dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp,…

Không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ (hướng xấu, mang lại tai họa cho gia đình) là Đông Bắc và Tây Nam. Điều này có nghĩa là gia chủ không được đặt mẫu bàn thờ nhà chung cư hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Không đặt bàn thờ gia tiên chung cư dưới xà nhà.

Bố trí bàn thờ trong chung cư như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ, thậm chí là người trong gia đình dễ gặp nạn khó lường. Để hóa giải các gia chủ có thể lắp trần giả phía trên. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng, không nên mua sản phẩm đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Không đặt bàn thờ gia tiên chung cư cạnh nhà tắm.

Theo phong thủy Việt Nam, cần kiêng kỵ đặt bàn thờ nhà chung cư cạnh nhà tắm vì nhà tắm là nơi ô uế, không sạch sẽ. Điều này sẽ khiến thờ cúng mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Ngoài ra cũng không sắp đặt vị trí đặt bàn thờ ở chung cư ở lối đi lại ồn ào vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh.

Chú ý tới đèn chiếu sáng cho bàn thờ gia tiên chung cư.

Phòng thờ trong nhà chung cư thường có diện tích nhỏ. Do vậy các gia chủ sống ở các căn hộ chung cư nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng. Tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn thiết kế bàn thờ chung cư không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái trên bàn thờ gia tiên nhà chung cư.

Chọn vị trí thuận đặt bàn thờ gia tiên chung cư lợi nhất.

Chọn vị trí thuận đặt bàn thờ gia tiên chung cư lợi nhất.

Cách đặt bàn thờ Ông Địa ở chung cư.

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư Ông Địa hướng đón lộc từ ngoài vào trong căn hộ chung cư. Gồm có 2 cung Quý Nhân và Thiên Lộc. Hoặc để theo hướng cát của chủ nhà là Đông tư trạch hay là Tây tứ trạch. Đông tứ trạch gồm các hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Còn Tây tứ trạch là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Lưu ý:

  • Đặt bàn thờ Ông Địa trong căn hộ chung cư tránh chọn nơi ẩm ướt.
  • Đặt bàn thờ Ông Địa trong căn hộ chung cư tránh chọn phía trên, dưới là cống nước thải của căn hộ khác.
  • Đặt bàn thờ Ông Địa trong căn hộ chung cư để xa nơi ô uế như nhà vệ sinh…
  • Đặt bàn thờ Ông Địa trong căn hộ chung cư không nên đặt gần bếp.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của ANAMO thì quý độc giả có thể hiểu rõ hơn về vị trí khi đặt bàn thờ chung cư. Cám ơn bạn quan tâm theo dõi bài viết này, chúc các gia chủ sẽ tìm được vị trí phù hợp để đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư.

>> Xem thêm: Lưu ý màu sắc không gian bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX