Hotline 0981 8899 30

Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư chuẩn phong thủy

Hiện nay, tại Việt Nam rất nhiều gia đình sống tại căn hộ chung cư có thiết kế một mặt bằng duy nhất, nên khá lúng túng trong việc bài trí phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư vì diện tích khá nhỏ. Vậy bàn thờ nên đặt ở đâu trong chung cư thì chuẩn phong thủy ?

Phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư chuẩn nhất

Phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư chuẩn nhất

Phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư chuẩn nhất

Không đặt bàn thờ gia tiên chung cư nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp

Tốt hơn hết là gia chủ không nên đặt mẫu bàn thờ nhìn thẳng ra phòng ngủ hoặc bếp. Nếu không gian không cho phép thì bạn nên làm rèm có hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh. Khi thắp hương kéo rèm lại để không gian thờ cúng của gia đình được thanh tịnh nhất.

Chọn vị trí thuận đặt bàn thờ gia tiên chung cư lợi nhất

Theo phong thủy, thì phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư cần phải ở thế “tọa cát hướng cát”, có nghĩa là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Hơn nữa, phía sau cần phải là bức tường xây vững chãi, tuyệt đối tránh để dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp,…

Không được phép nhìn ra các hướng ngũ quỷ (hướng xấu, mang lại tai họa cho gia đình) là Đông Bắc và Tây Nam. Điều này có nghĩa là gia chủ không được đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Không đặt bàn thờ gia tiên chung cư dưới xà nhà

Phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư như thế này sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ, thậm chí là người trong gia đình dễ gặp nạn khó lường. Để hóa giải bạn có thể lắp trần giả phía trên. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng, không nên mua sản phẩm đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Không đặt bàn thờ gia tiên chung cư cạnh nhà tắm

Theo phong thủy cần kiêng kỵ đặt bàn thờ nhà chung cư cạnh nhà tắm vì nhà tắm là nơi ô uế, không sạch sẽ. Đều này sẽ khiến thờ cúng mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm. Ngoài ra cũng không để ở lối đi lại ồn ào vì sẽ làm mất đi sự thanh tịnh.

Phòng thờ trong nhà chung cư thường có diện tích nhỏ. Do vậy các gia chủ nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng. Tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng đèn không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái trên tủ thờ 3 cấp nhà chung cư.

Phong thủy đặt bàn thờ nhà chung cư 1

Kiêng kỵ đặt bàn thờ nhà chung cư

Cách đặt bàn thờ ông địa ở chung cư.

Đặt bàn thờ ông địa hướng đón lộc từ ngoài vào chung cư. Gồm có 2 cung Quý Nhân và Thiên Lộc. Hoặc để theo hướng cát của chủ nhà là Đông tư trạch hay là Tây tứ trạch. Đông tứ trạch gồm các hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Còn Tây tứ trạch là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Lưu ý:

– Tránh chọn nơi ẩm ướt.

– Tránh chọn phía trên, dưới là cống nước thải của căn hộ khác.

– Để xa nơi ô uế như nhà vệ sinh…

– Không nên đặt gần bếp.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của ANAMO thì quý độc giả có thể hiểu rõ hơn về phong thủy đặt bàn thờ chung cư. Cám ơn bạn quan tâm theo dõi.

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO
Tư vấn sản phẩmX