Hotline 0981 8899 30

Ý nghĩa của những đồ thờ bằng đồng trên bàn thờ

Bày đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên không phải việc dễ, việc đơn giản nhiều người nghĩ bày sao chẳng được,không phải thế bày đờ thờ sao cho đúng với phong thủy trong thờ cúng là một điều rất khó. Vì vậy trong việc thờ cúng gia tiên chúng ta phải nhất định có những món đồ sau và hãy tìm hiểu ý nghĩa của đồ thờ cùng ANAMO :

Vì sao thường hay để câu đối cạnh bàn thờ

 Câu đối thuộc thể loại văn biền ngẫu, gồm hai vế đối nhau nhằm biểu thị một ý chí, quan điểm, tình cảm của tác giả trước một hiện tượng, một sự việc nào đó trong đời sống xã hội. Nên lưu ý là từ đối  ở đây có nghĩa là ngang nhau, hợp nhau thành một đôi trên các loại tủ thờ nhỏ, lớn.

Đồ thờ hoành phi

Tư xa xưa, mỗi khi nhà ai đó có việc trọng như: mừng nhà mới, vinh quy bái tổ, chúc thọ thầy, mẹ người theo Nho học thường tặng nhau đôi câu đôi vàng sơn son thếp vàng hoặc bạc, sang hơn thì tặng cả bức hoành. Còn bức hoành, đương nhiên bố cục theo chiều ngang thường treo ngay xà ngang gian giữa, ở phía trên câu đối.
ý nghĩa của đồ thờ bằng đồng
 
Hoành phi câu đối luôn đi thành bộ, thành một chỉnh thể trong lối chơi chữ được người dân trăm họ ưa chuộng từ lâu. Người có của thường có hoành phi câu đối sơn son thếp vàng. Thứ dân xưa dù nghèo đến đâu cũng gắng sắm sửa một bức hoành phi trong nhà, thường thì gỗ tạp, hoặc mang cơi trầu, đĩa xôi nhờ thầy đồ viết cho mấy chữ vào giấy, kính cẩn mà treo trên bàn thờ.Thứ đến, nhà không đủ ngân lượng để thếp vàng, thì vẫn nền son, nhưng chỉ thếp bạc thôi.
 
Đó là thể hiện lòng thành kính với Thánh hiền. Bức hoành phi là phần đầu tiên, đặt trên cùng của bàn thờ, chủ yếu tập trung vào các nội dung: Công đức của tổ tiên để lại, chí hướng của tổ tiên, lời căn dặn của tổ tiên với con cháu…

Đồ thờ tam sự, ngũ sự

Với bộ đồ thờ tam sự

Quý khách có thể dùng hạc hoặc không, việc bố trí đôi đèn thờ bằng đồng, hay đôi nến thờ, ống cắm hương hai bên đỉnh đều được. Ngoài những sản phẩm chính quý khách có thể bày thêm chóe nước, bát vàng, bát ngọc ….

Bộ tam sự

Với bộ đồ thờ ngũ sự

Đỉnh đồng được bày sau bát hương, hai con hạc đặt chầu hai bên đỉnh ( trường hợp không dùng hạc có thể thay bằng hai cây đèn). Chân nến và lọ hoa được đặt tương xứng hai bên bàn thờ. Cách bày trí sao cho tính thẩm mỹ đẹp nhất tùy theo số lượng đồ được bày trên bàn.

bộ ngũ sự

Mỗi bàn thờ ở mỗi gia đình lại có cách bày bộ đồ thờ tam sự hay ngũ sự khác nhau do đó quý bạn đọc cần nên tham khảo và tìm hiểu thật kỹ các bài viết khác của nhiều nơi bán bàn thờ treo tường tại hà nội để bày bộ đồ thờ tam sự ngũ sự phù hợp với gia đình mình. Cám ơn bạn quan tâm theo dõi bài viết.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX