Hotline 0981 8899 30

Những loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Hoa là một trong những đồ thờ không thể thiếu trong bất cứ ngày thờ cúng nào như rằm, mùng 1, giỗ, tết. Hoa mang lại hương sắc và điểm nhấn trên bàn thờ, không gian gia đình. Tùy vào mỗi mùa, mỗi miền, phong tục của mỗi gia đình để chọn loại hoa thờ cúng khác nhau. Tuy nhiên, không phải loài hoa nào cũng có thể đặt thờ cúng trên bàn thờ. Cùng bàn thờ anamo tìm hiểu về những loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ để tránh những xui xẻo, điều không tốt đến với gia đình.

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

1. Hoa cúc vạn thọ

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Hoa cúc vạn thọ có tên đẹp đồng thời có màu vàng tươi tắn, tạo điểm nhấn cho không gian nhà ở. Tuy nhiên theo các nhà phong thủy thì không nên để cúc vạn thọ lên ban thờ để tránh gặp những điều không may mắn, không phù hợp cho tâm linh, mặt khác hoa cúc vạn thọ có mùi rất hôi nên không được nhiều gia đình sử dụng để thờ cúng tổ tiên. Đây là loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ.

2. Hoa phong lan

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Hoa phong lan có thể thờ ở bàn thờ gia tiên, nhưng dâng Phật trên mẫu tủ thờ phật đẹp không nên dùng phong lan, vì có hoa có nhiều màu rực rỡ. Mặt khác, chữ “phong” gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng nên cũng không có nhiều người dùng hoa này cắm lên bàn thờ.

3. Hoa ly 

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Hoa ly không nên dâng lễ Phật, bàn thờ gia tiên bởi người ta kiêng dùng hoa ly (vì sợ ly tán, chia ly) ở bàn thờ gia tiên. Hoa ly có thể dâng nơi thờ thánh (nhất là nơi thờ thánh Mẫu). Hoa ly đặc biệt kiêng trong các ngày khởi đầu như tết, nhập trạch…. Đây cũng là 1 trong những loại hoa không đặt trên bàn thờ.

4. Hoa đại (sứ)

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Giống 3 loại hoa trên,Hoa đại (Sứ) cũng bị liệt kê loại hoa cấm kỵ không nên đặt trên bàn thờ gia tiên bởi ý nghĩa không phù hợp. Theo sự tích Lào thì hoa đại cũng không nên dùng trong chuyện tình yêu trai gái vì nó mang lại những điều không may mắn. Theo quan niệm, cây hoa này cũng là nơi trú ngụ của khá nhiều hồn ma. Vì vậy hoa Đại cũng không được cắm trên bàn thờ.

5. Hoa cúc áo (hoa cứt lợn) 

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Hoa cúc áo là loại hoa dân gian có khả năng chữa bệnh, nhưng chỉ cắm chơi được chứ không thể đặt lên bàn thờ nơi có thần linh và gia tiên bởi cái tên của nó không đẹp. 

6. Hoa lan móng rồng 

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Đây là loại hoa thơm nhưng không dùng để thờ cúng bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi của hoa cũng không đẹp, chính vì vậy mà loài hoa này không dùng để thờ cúng tổ tiên. Đây là loại hoa kiêng kỵ trên bàn thờ cần tránh.

7. Hoa phù dung 

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Hoa phù dung có tên đẹp nhưng lại mau tàn, có tích không hay nên cũng không được dùng trong việc thờ cúng tổ tiên và đặt lên ban thờ.

8. Hoa nhài 

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Hoa nhài là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian đây là loại hoa không đứng đắn, hay gặp nghịch cảnh. Không thích hợp để bàn thờ. 

Bàn thờ tại ANAMO

Bàn thờ là nơi linh thiêng và tâm linh, chính vì thế khi thờ cúng cần chú ý để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng. Tùy vào từng loại bàn thờ chung cư để tránh những hoa kiêng kỵ trên bàn thờ. Tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp của chúng tôi:

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Tủ thờ đẹp

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Mẫu tủ thờ tại ANAMO

8 Loại hoa cấm kỵ đặt trên bàn thờ

Bàn thờ treo tường

Cám ơn bạn quan tâm theo dõi những loại hoa kiêng kỵ trên bàn thờ. Chi tiết sản phẩm của Anamo bạn có thể tham khảo tại đây.

Giới thiệu Anamo

Bàn Thờ Anamo     Giới thiệu      Sơ đồ trang       Liên hệ       Điều khoản

Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0106016930 cấp ngày 22/10/2012 tại sở KH&ĐT Hà Nội

Website đã đăng ký với Bộ Công Thương.

ANAMO là thương hiệu của những sản phẩm BÀN THỜ HIỆN ĐẠI

Địa chỉ: 171 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

Email: bantho.anamo@gmail.com

Website: bantho.com.vn designed by Anamo

Tư vấn sản phẩmX