Hotline 0981 8899 30

Cách tính chiều cao để treo bàn thờ hợp phong thủy

Chiều cao bàn thờ cao cách mặt đất và sàn nhà bao nhiêu? Thế nào là chiều cao bàn thờ hợp phong thủy là câu hỏi mà ANAMO thường xuyên nhận được từ quý khách hàng khi đặt mua các mẫu bàn thờ treo tường đẹp của chúng tôi. Ngày hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông tin sau để phong thủy phòng thờ và tâm linh của gia đình luôn tốt nhất, mang lại may mắn và tài lộc, tránh những điều xui xẻo.

Cách tính chiều cao bàn thờ hợp phong thủy

Vì sao cần chú ý đến chiều cao bàn thờ

Chú ý đến chiều cao khi treo bàn thờ trong gia đình để đón những phong thủy tốt, tránh những phong thủy xấu. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, bàn thờ nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, treo bàn thờ có độ cao hơn với gia chủ trong nhà khoảng từ 10 – 30 cm, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm). Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ. Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…). Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.

Cách tính chiều cao bàn thờ

Cách tính chiều cao để treo bàn thờ hợp phong thủy

Nếu như với các tủ thờ gỗ bạn sẽ cần chú ý đến vị trí đặt thì với bàn thờ bạn lại cần phải chú ý đến vị trí treo và chiều cao treo. Chiều cao của bàn thờ nói chung thường được tính từ mặt đất lên đến mặt bàn thờ. Với tủ thờ thì khách hàng cứ yên tâm tính khoảng cách từ chân tủ thờ đến mặt tủ thờ theo thước Lỗ Ban để chọn cung đẹp. Vị trí treo nên treo ở các nơi thanh tịnh, tùy từng điều kiện và thiết kế của mỗi gia đình. Với bàn thờ treo tường, độ cao của mặt bàn thờ có thể được điều chỉnh một cách linh hoạt tuỳ thuộc theo từng không gian sống, không gian thờ cúng cụ thể. Với bàn thờ treo tường, kích thước chiều rộng và chiều sâu là hai yếu tố được chú trọng hơn chiều cao. Theo ANAMO để cẩn thận nhất, quý khách nên cân đối cả chiều cao từ chân tủ thờ (sàn nhà) đến mặt tủ thờ nhỏ kết hợp cả khoảng cách từ mặt tủ thờ (bàn thờ) đến trần nhà theo cung đẹp trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý…

Trong tâm linh cũng như thờ cúng cần phải đặc biệt chú ý đến phong thủy, thiết kế để tránh những yếu tố tâm linh không tốt. Để tìm hiểu thêm về thờ cúng, mẫu bàn thờ đứng tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, tìm hiểu các sản phẩm chất lượng.

 

Địa chỉ cửa hàng với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, hiện đại - ANAMO

Tư vấn sản phẩmX